logo_trong_suot_web
horeca_business_school

Chọn rượu làm quà tặng cho Ngày của Cha

The Macallan ra mắt bộ sưu tập Red Collection tại Việt Nam

Sự sâu lắng của Red Collection nằm ở sự đúc kết hành trình lịch sử Macallan. Cảm hứng đằng sau bộ sưu tập là một phiêu lưu về quá khứ, khi 3 người đàn ông mang tên Alexander Reid, Roderick Kemp, Allan Shiach, với ý tưởng độc đáo và tầm nhìn đi trước thời đại đã biến màu đỏ trở thành sợi chỉ kết nối di sản trăm năm của thương hiệu.

Mỗi một chai trong Red Collection là một cơ hội duy nhất để khám phá di sản chế tác mạch nha đơn của The Macallan. Sự sang trọng đáng kinh ngạc và hương vị phong phú của Red Collection là kết quả của tay nghề khéo léo, kiến thức và kỹ năng truyền thống được nuôi dưỡng bởi các bậc thầy chế tác trong quá khứ và hiện tại, hội tụ đủ 6 yếu tố trụ cột đã làm nên di sản vô song của The Macallan suốt 200 năm qua. Đó là tinh thần gia tộc, tôn trọng sâu sắc di sản của đội ngũ tiền nhiệm mà người đầu tiên là người đàn ông với mái tóc đỏ Alexander Reid; là phương pháp chưng cất độc đáo với những cột chưng cất rượu bằng đồng nhỏ nhất vùng Speyside; là tay nghề khéo léo chỉ chắt lọc những gì tinh túy nhất; là tinh thần chế tác với trọng tâm hướng về những thùng gỗ sồi thượng hạng, đóng góp đến 80% vào hương vị cuối cùng của thành phẩm; là màu sắc tuyệt đối tự nhiên và bất biến theo thời gian. Là chất lượng vô song từ địa danh đến sản xuất, từ con người đến đam mê.

Royal Salute 26 Year Old Scottish Oak Cask Finish

Royal Salute 26-Year Old Scottish Oak Cask Finish là sản phẩm lần đầu tiên của nhà sản xuất rượu whisky được ủ hoàn toàn trong thùng gỗ sồi Scotland nguyên bản. Những loại gỗ cực kỳ quý hiếm này mang đến chiều sâu và hương vị gỗ cháy (từ phần trong của thùng đã được nướng và đốt) đặc biệt cho chất rượu Royal Salute.

Scottish Oak Cask Finish 26 tuổi là một phần của loạt phiên bản giới hạn được chế tác để tôn vinh quyền uy của các vương triều khắp thế giới. 26 Year old Scottish Oak Cask Finish có cảm hứng là Scotland, vùng đất của nhiều di sản, truyền thống hoàng gia và cảnh thiên nhiên ngoạn mục. Nhà pha chế rượu bậc thầy của Royal Salute, Sandy Hyslop, đã tạo ra hỗn hợp rượu từ những cây sồi Scotland có nguồn gốc từ một khu rừng được bảo vệ bền vững.

Kết quả? Hương vị tổng hợp sự ngọt ngào và vị hạt, được làm giàu bởi hương thơm của gỗ sồi nướng và các loại gia vị tinh tế. Những người yêu thích rượu whisky sẽ được thưởng thức hương vị dài lâu và phong phú của sự pha trộn trong phiên bản giới hạn này. Scottish Oak Cask Finish 26 tuổi được đựng trong một chiếc bình màu xanh lá cây đầy sức sống, gợi nhớ đến những khu rừng xanh tươi của Scotland, nơi những cây sồi được tìm thấy.

Richard Hennessy

Được đặt theo tên người sáng lập thương hiệu, rượu cognac Richard Hennessy lần đầu tiên được ra mắt vào năm 1996. Nó được coi như một lời tri ân cho 250 năm lịch sử của thương hiệu và là minh chứng cho chất lượng cũng như sự công nhận từ những người sành rượu. Theo Drinks Business, loại rượu cognac này được sản xuất bằng cách sử dụng một số loại rượu  quý hiếm nhất từ ​​các khu bảo tồn của Hennessy, có độ tuổi từ 40 đến 50 năm và thậm chí lên đến 150 năm tuổi. Loại rượu 40% ABV còn có thêm các nốt hương của da thuộc và kẹo trái cây.

Chuyên gia pha chế của Hennessy, Renaud Fillioux de Gironde cho biết rằng chất rượu này còn có thêm hương vị của vỏ cam và thuốc lá. Đối với chiếc bình, nó có thiết kế “đương đại” và được làm bằng pha lê Baccarat.

Ngoài chai chính, Libeskind cũng đã thiết kế các phụ kiện khác bao gồm ly và khay. Ông ấy được cho là đã lấy cảm hứng từ những tính cách “dữ dội và phức tạp” của người sáng lập, với tất cả bộ sưu tập ông ấy mất từ ​​ba đến bốn năm để phát triển.

Johnie Walker bước chân vào NFT

Đến lượt Johnnie Walker bước chân vào NFT, công ty đã hợp tác với Blockbar để cung cấp bảy chai rượu Scotch Whisky pha trộn Masters of Flavor 48 năm tuổi. Bên trong là chất lỏng từ bốn nhà máy chưng cất khép kín -Port Dundas, Brora, Glen Albyn và Glenury Royal. Đặc biệt hơn, mỗi người mua sẽ có quyền truy cập vào một tác phẩm nghệ thuật đồ họa của Kode Abdo a.k.a. BossLogic, người gần đây đã làm việc với cầu thủ bóng đá Lionel Messi trên một loạt các NFT nghệ thuật.

Ngoài ra, mỗi NFT mang đến cho người sở hữu cơ hội đến thăm Phố Johnnie Walker Princes, trải nghiệm của khách hàng của thương hiệu ở Edinburgh, Scotland. Còn nếu bạn chỉ muốn uống rượu, không cần NFT, hãy đến ngay Whisky Boutique để sở hữu dòng rượu di sản này.

Nguồn: Luxuo

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Yêu Rượu - Tạp chí Vang & Whisky @Copyright 2021