logo_trong_suot_web

Diageo mua lại thương hiệu Don Papa Rum với giá 260 triệu euro

Với khoản đầu tư tiềm năng hơn 1775, triệu Euro sẽ được thực hiện từ thời điểm mua cho đến năm 2028 tùy thuộc vào hoạt động của thương hiệu. Phân khúc dòng rượu Rum super-premium-plus đã có tốc độ tăng trưởng hằng năm (CAGR) là 18% ở Châu Âu và 27% ở Hoa Kỳ từ năm 2016-2021, theo dữ liệu IWSR.

Trong khoảng thời gian 5 năm, Don Papa có sự vượt trội so với thị trường Châu Âu, với tốc độ CAGR là 29%. Danh mục rượu Rum của Diageo bao gồm spiced Rum Captain Morgan, Ron Zacapa của Guatemala và nhãn hiệu Ron Santiago de Cuba của Cuba, nhãn hiệu sau này sẽ được phân phối ra quốc tế.

Ra mắt vào năm 2021 bởi doanh nhân Stephen Carroll, cùng với Andrew John Garcia, Don Papa Rum hiện có mặt tại 30 quốc gia, trong đó Pháp, Đức và Ý là những thị trường lớn nhất. Don Papa Rum có hương vị độc đáo, bao bì rất đặc biệt và truyền tải đến một câu chuyện của thương hiệu bắt nguồn từ hòn đảo Negros Occidental xinh đẹp - được người dân địa phương gọi là "Sugarlandia". Rượu Rum được chưng cất trên đảo và được ủ trong thùng gỗ sồi Mỹ. Sự kết hợp giữa cây mía cùng quá trình trưởng thành trong thùng gỗ sồi trong khí hậu nhiệt đới nóng tạo nên một hậu vị kéo dài, đậm đà cùng hương vị của vani, mật ong và kẹo trái cây. 

John Kennedy, chủ tịch Diageo Châu Âu và Ấn Độ chia sẻ: "Chúng tôi rất vui mừng khi đưa Don Papa Rum vào danh mục rượu Rum hiện có của Diageo. Việc mua các thương hiệu có mức tăng trưởng cao với tỷ suất lợi nhuận hấp dẫn hỗ trợ quá trình cao cấp hóa và cho phép chúng tôi tham gia vào các phân khúc cao cấp đang có sự phát triển nhanh chóng."

Stephen Carroll, nhà sáng lập Don Papa Rum, nhận xét: "Diageo đã đạt được nhiều thành tích trong việc phát triển các thương hiệu do họ sỡ hữu. Họ tin vào câu chuyện độc đáo và chấp nhận ý tưởng của thương hiệu chúng tôi. Chúng tôi tin rằng việc mua lại này là một cơ hội tuyệt vời để đưa thương hiệu Don Papa ngày càng phát triển hơn."

Stephen Carroll sẽ vẫn gắn bó với thương hiệu, làm việc cùng với Diageo để phát huy tiềm năng tăng trưởng của Don Papa Rum.

Nguồn: diageo.com/sanhruou.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
 • LOUIS Xlll - Huyền thoại của thương hiệu Cognac

  Trong khi cuộc đời được tính bằng năm thì hãng rượu Remy Martin đã có tuổi đời đã 286 năm tính cho đến năm 2010. Câu chuyện về huyền thoại một loại rượu cognac mang tên Louis XIII bắt nguồn ...
 • Những quy tắc uống rượu Tequila của người sành rượu

  Ngoài vẻ sôi nổi như người ta vẫn tưởng tượng ra, tequila cũng có thể được nhâm nhi như một loại whisky hảo hạng.  
 • Cointreau tiết lộ thiết kế chai mới

  Thương hiệu rượu mùi của Pháp Cointreau đã công bố thiết kế lại chai "biểu tượng" của mình, được cho là lần cải tiến lớn nhất trong lịch sử 140 năm của thương hiệu.
 • Brugal cho phát chai rượu Rum với giá $2.800

  Rượu Rum Brugal thuộc sở hữu của Edrington đã cho phát hành một phiên bản giới hạn nhằm bày tỏ lòng kính trọng đối với người sáng lập nên thương hiệu, có giá 2.800 đô la Mỹ.  
 • Doanh số rượu Gin năm 2022

  Rượu mạnh Juniper tiếp tục được người tiêu dùng ưa chuộng vào năm 2022. Theo Euromonitor International, rượu Gin được dự báo sẽ tăng từ 96,6 triệu thùng 9 lít vào năm 2021 lên 103 triệu thùng vào năm ...

Thông tin liên hệ

Hotline: +84 919 896 059

Email: hello@fnbdirector.com

 

Yêu Rượu - Tạp chí Vang & Whisky @Copyright 2021