logo_trong_suot_web
horeca_business_school

Sự khác nhau giữa rượu whisky và Bourbon

Bourbon là gì? 

Rượu Bourbon là một loại rượu whisky Mỹ được làm từ hỗn hợp ngũ cốc len men ( điển hình là ngô, lúa mạch và lúa mạch đen). Mỗi nhà máy chưng cất có công thức riêng cho viêc pha trộn ngũ cốc. Theo pháp lý, rượu bourbon phải có hàm lượng ngô ít nhất 51%, tuy nhiên hàm lượng ngô thường cao hơn ( từ 60% đến 80%).

Sự khác nhau giữa Bourbon và rượu whisky

Bourbon phải được ủ trong thùng gỗ sồi mới được đốt cháy. Để được chỉ định là Straight Bourbon loại rượu này phải ủ ít nhất hai năm trong thùng gỗ sồi mới được đốt cháy. Các loại rượu whisky khác có thể được ủ trong các thùng trước đây được sử dụng để ủ các loại rượu mạnh khác như Port, Sherry, Rum,... 

Theo pháp lý, Bourbon phải được chưng cất với hàm lượng ngô tối thiểu là 51%. Rượu whisky có thể được sản xuất ở bất cứ đâu trên thế giới, trong khi rượu Bourbon chỉ được sản xuất ở Hoa Kỳ. So với các loại rượu whisky khác, rượu Bourbon thường có vị ngọt hơn, với hương caramel và vani. Gỗ sồi cháy trong đó có các hợp chất như vanillin, lacton và tannin, được tiếp xúc với chất lỏng, tạo cho rượu Bourbon có hương vị và màu sắc đặc trưng. 

Bourbon thường có vị ngọt hơn, ít cay hơn so với rượu whisky lúa mạch đen (loại rượu này cũng phải được làm trong thùng gỗ sồi mới cháy, nhưng có hàm lượng lúa mạch đen ít nhất 51%, thay vì ngô). Nó rất giống với rượu whisky Tennessee , cũng phải được làm từ hỗn hợp mash có chứa 51% ngô và được ủ trong thùng gỗ sồi mới cháy. Tuy nhiên, rượu whisky Tennessee phải được sản xuất ở Tennessee và thường trải qua quá trình lọc than trước khi ủ để tạo ra hương vị dịu hơn một chút.

Nguồn: sanhruou.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Yêu Rượu - Tạp chí Vang & Whisky @Copyright 2021