logo_trong_suot_web

Top 10 loại rượu vang đỏ Cabernet Sauvignon của Chile năm 2022

Trong nhiều thập kỷ, Chile và Cabernet gắn liền với nhau, nhưng phải đến những năm gần đây, các nhà sản xuất rượu vang của quốc gia Mỹ Latinh này mới hoàn thiện việc xử lý nho. Như kết quả này, Cabernets hàng đầu của Chile ngày càng có chất lượng tốt hơn. Ở các top đầu, các loại rượu vang có hương vị mạnh mẽ, đậm đà vị trái cây và cấu trúc tốt, trong khi vẫn mang đến cảm giác dễ chịu khi uống rượu còn trẻ. 

Dưới đây là Top 10 loại rượu vang đỏ Cabernet Sauvignon 

1. CHATEAU LOS BOLDOS GRANDE RÉSERVE 2019 (ABV: 14%, 94 điểm)


Sau loại rượu Carmenere, thì chai Cabernet Sauvignon đã có mặt trong lần nếm thử này. Sử dụng giống nho từ Cachapoal Andes, đã làm ra một loại rượu Cabernet tuyệt vời, được ủ trong thùng gỗ sồi - một loại rượu vang mà Chile làm rất tốt với mức giá tương đối thấp. Nổi bật hương trái cây đỏ chín mọng, với một ít mận hầm, anh đào, cây tuyết tùng và lá thuốc lá.

2. MIGUEL TORRES MANSO DE VELASCO 2018 (ABV 14,5%, 94 điểm)


Sử dụng nho Cabernet từ một vườn nho 120 năm tuổi ở dãy núi Andes trong thung lũng Curico. Manso de Velasco là loại rượu cao cấp và được làm từ vườn nho duy nhất của Miguel Torres Chile. Loại rượu có phong cách mạnh mẽ, hương vị đậm đà của lý chua đen , một chút vị thịt của quả anh đào. Sau đó là các nốt hương bạc hà khô và gia vị. 

3. LOS VASCOS LE DIX CABERNET SAUVIGNON 2018 (ABV 15%, 95 điểm)


Le Dix có hương vị tinh tế ( là chai rượu kỷ niệm 10 năm hoạt động của DBR (Lafite) ở Chile). Nho được thu hoạch từ những vườn nho 75 năm tuổi mang đến rượu vang có mùi khoáng chất vô cùng mạnh mẽ, thảo mộc khô, anh đào đen, hạt tiêu, sau đó là một kết thúc dài.

4. LUIS FELIPE EDWARDS PATER 2015 (ABV 14,5%, 94 điểm)


Được sản xuất để kỷ niệm 20 năm kể từ niên vụ đầu tiên vào năm 1994, và bây giờ là loại rượu cổ điển thứ hai, Pater là một loại rượu cao cấp tương đối mới, một phần vì nó được phát hành sau vài năm cất giữ. Sử dụng nho từ một khu vực Puquillay Alto ở Colchagua, đây là loại rượu mạnh mẽ, có cấu trúc và ấn tượng. Với các nốt hương của hoa quả chín mọng, da thuộc, cỏ khô và tuyết tùng, cùng với hương vị tươi mát của bạc hà khô, anh đào đen và nho đen.

5. LAPOSTOLLE LA PARCELLE 8 VIEILLES VIGNES APALTA 2017(ABV 15%, 97 điểm) 


Nho làm rượu được thu hoạch từ một vườn nho 110 năm tuổi ở Apalta, La Parcelle 8 Parcelle Lapostolle là một loại rượu đặc biệt. Tràn ngập hương vị mùi khoáng chất, lá nguyệt quế và vani kem, còn có hạt cà phê, dừa, tuyết tùng và hạt tiêu.

6. ARESTI FAMILY COLLECTION 2018 (ABV 14%, 95 điểm)


Family Collection được ủ 18 tháng trong thùng gỗ sồi. Là một loại rượu vang đỏ cân bằng, nhiều thịt, có thể lưu trữ lâu trong vài năm. 

7. VIK MILLA CALA 2019 (ABV 14%, 93 điểm)


Loại rượu có giả cả tương đối phải chăng này từ điền trang của Vik ở Millahue, thung lũng Cachapoal, mang đến nhiều hương vị hấp dẫn từ sự pha trộn của các giống nho vùng Bordeaux, cùng với tỷ lệ nhỏ Syrah. 

8. SANTA EMA CATALINA 2018 (ABV 14%, 96 điểm)


Cabernet từ những vườn nho của Maipo Alto ở độ cao hơn 700m so với mực nước biển, biểu hiện hàng đầu này từ Santa Ema là một ví dụ tuyệt vời với hương vị của hoa quả đỏ chín mọng và vị chua tươi mát. Một sự pha trộn ấn tượng, mạnh mẽ với giá cả phải chăng. 

9. ERRAZURIZ VILLA DON MAXIMIANO 2019 (ABV 13,5%, 95 điểm)


Villa lấy tên từ Villa Errázuriz, được xây dựng bởi người sáng lập, Don Maximiano, vào năm 1870. Rượu được phối trộn từ Cabernet Sauvignon với các giống nho đỏ khác, và được ủ 22 tháng trong thùng gỗ sồi Pháp. 

10. CONCHA Y TORO DON MELCHOR 2019 (ABV 14,8%, 96 điểm)


Rượu có màu anh đào đậm với hương thơm phức hợp và hương vị trái cây tuyệt vời. Trong vòm miệng, vị rượu tươi mát và đậm đà với vị tannin mượt mà, tinh tế và sự cân bằng tuyệt vời.

Nguồn: thedrinksbusiness/sanhruou.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
 • "Những chai rượu Cuvée danh tiếng nhất từ The Champagne Masters 2023"

  Dưới đây là top những loại rượu Brut Non-Vintage Cuvee nhận được giải thưởng và đánh giá cao từ cuộc thi The Champagne Masters 2023
 • Cru là gì?

  Cru là một thuật ngữ rượu vang dùng để chỉ một vườn nho, nhóm các vườn nho hoặc làng sản xuất rượu có chất lượng cao. Đây là một từ tiếng Pháp được dịch theo nghĩa truyền thống là "tăng trưởng". Thuật...
 • Phong cách rượu vang đỏ vùng Bordeaux

  Rượu vang đỏ vùng Bordeaux là sự pha trộn giữa Cabernet Sauvignon và Merlot cùng một số loại nho khác có nguồn gốc từ vùng Bordeaux miền tây nước Pháp. 
 • 20 vùng sản xuất rượu vang Ý

  Vang Ý được cả thế giới biết đến vì sự đa dạng. Phong cách vang Ý gần giống vang Pháp. Sản lượng rượu vang Ý vào khoảng 40-50 triệu lít mỗi năm và chiếm gần 1/2 sản lượng rượu vang thế giới với hơn 1 ...
 • Khu vực Left Bank và Right Bank của vùng Bordeaux

  Left Bank và Right Bank là hai khu vực sản xuất rượu vang của vùng Bordeaux, được ngăn cách bởi cửa sông Gironde và hai con sông Dordogne và Garonne. Right Bank là khu vực phía Bắc của sông Dordogne v...

Thông tin liên hệ

Hotline: +84 919 896 059

Email: hello@fnbdirector.com

 

Yêu Rượu - Tạp chí Vang & Whisky @Copyright 2021