logo_trong_suot_web

Nhà sưu tầm Việt sở hữu bộ sưu tập cognac giá trị nhất thế giới - 22 triệu đô la

Hiện ông Nguyễn Đình Tuấn Việt đang sở hữu hai bộ sưu tập đáng giá hơn bất kỳ bộ sưu tập nào mà chúng tôi từng thấy.

Doanh nhân người Việt Nam này đã được trao danh hiệu “Bộ sưu tập rượu whisky giá trị nhất” năm 2019, với giá trị 13,032,468 bảng Anh (16,7 triệu đô la Mỹ; 15 triệu euro) bao gồm 535 chai rượu whisky Scotch và Nhật Bản quý hiếm.

Hiện ông Việt đã giành được một kỷ lục khác khi sở hữu bộ sưu tập rượu cognac giá trị nhất thế giới. Bao gồm 574 chai quý hiếm và lâu đời nhất trên thế giới với giá trị 19,175,971 bảng Anh (22,7 triệu đô la; 22,6 triệu euro).

Guiiness chung nhan Cognac

Louis XIII Le Salamanazar 9L
Chai cognac hiếm nhất trong bộ sưu tập của ông Việt là chai Louis XIII Le Salamanazar 9 lít duy nhất trên Thế giới, có giá 1,3 triệu bảng Anh (1,5 triệu đô la Mỹ; 1,5 triệu euro).
Ông Việt cũng sở hữu bộ sưu tập Louis XIII L’Odyssée D’un Roi hoàn chỉnh duy nhất trên thế giới, bao gồm ba chai tượng trưng cho ba châu lục: Châu Mỹ, Châu Âu và Châu Á. Ông đã có được cả ba chai sau khi miệt mài theo đuổi và mua chúng tại ba cuộc đấu giá ở ba châu lục. Ba chai này trị giá 7,6 triệu bảng Anh (9 triệu đô la Mỹ; 9,1 triệu euro) và được xem như là một đại diện quan trọng trong toàn bộ giá trị của bộ sưu tập cognac kỷ lục của Việt Nam.
BST Cognac gia tri nhat the gioi 22 trieu do
BST L’Odyssée D’un Roi
Một gương mặt đáng chú ý khác trong BST của ông, có thể kể đến Gautier Cognac 1762, loại rượu cognac lâu đời nhất được bán đấu giá. 
Vieux Cognac 1734 Caves Gilot cũng có mặt trong bộ sưu tập của ông. Theo Jörg Matzdorf, Giám đốc Antique Wines & Spirits, “gần như chắc chắn là loại cognac cổ điển lâu đời nhất còn tồn tại”.
“Chắc chắn có những bộ sưu tập cognac nổi tiếng khác trên khắp thế giới có nhiều chai hơn, thế nhưng từ góc độ giá trị thuần túy, chúng tôi tin rằng bộ sưu tập này là hàng đầu.” - Jörg Matzdorf.
Vieux Cognac 1734 Caves Gilot
Vieux Cognac 1734 Caves Gilot
Anh Việt bắt đầu sưu tầm rượu hiếm cách đây hơn 25 năm, vào năm 1996. Anh không chỉ sưu tầm mà còn thích uống chúng.

Chai rượu đắt tiền nhất mà ông đã mở uống là chai whisky Karuizawa 1960 52 năm, có thể được bán với giá lên tới 363,000 bảng Anh (435,000 đô Mỹ; 430,000 euro).
Nhắc đến whisky, không thể bỏ qua được loại rượu whisky đắt nhất thế giới được bán đấu giá, Macallan 1926. Chỉ có 40 chai được phát hành và Việt sở hữu ba trong số đó. Ông được cho là một trong ba nhà sưu tầm trên thế giới sở hữu cả ba biến thể (nhãn Fine & Rare, nhãn Peter Blake và nhãn Valerio Adami).
Một loại whisky Scotch siêu hạng khác trong bộ sưu tập của ông là chai Bowmore lâu đời nhất, với chỉ 12 chai được phát hành. Theo Andy Simpson, Giám đốc Rare Whisky 101, đây là “chai rượu whisky Scotch mạch nha 'Islay' đắt nhất thế giới.”
Macallan 1926
Macallan Fine and Rare 1926 Năm
Hai bộ sưu tập của ông Việt được định giá theo giá thị trường mở dự kiến của chúng; trên thực tế, bộ sưu tập có thể được mong đợi sẽ mang đến giá trị cao hơn nếu được bán đấu giá ở Vương quốc Anh tại thị trường hiện tại. Phần lớn các biến thể giống nhau của những chai này đã được bán đấu giá trước đây, vì vậy có thể đưa ra một ước tính rất chính xác.
bo suou tap cognac
“Tôi thực sự vui mừng và cảm thấy vinh dự khi được Tổ chức Kỷ lục Guinness thế giới công nhận là chủ nhân của hai danh hiệu Kỷ lục Guinness Thế giới. Cảm giác như đây là một sự thừa nhận cho tất cả những nỗ lực và cống hiến của tôi trong suốt 25 năm qua. Và chắc chắn tôi sẽ luôn cố gắng để có những bước tiến mới trong tương lai, để sở hữu những chai rượu độc đáo hơn và phá vỡ những kỷ lục của chính mình.”- ông Việt nói.

Nguồn:https://www.guinnessworldrecords.com/news/2022/8/cognac-connoisseur-curates-worlds-most-valuable-collection-worth-22m-714572?fbclid=IwAR2XeHjKsgHNP70fMSabe-DT6GbxKY-zm5F0Uy7NfrAfn2B2Dt_TJ_PoQiY
Sành Rượu biên tập
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
 • Glenfiddich phát hành bộ sưu tập quý hiếm Re-imagined Time

  Glenfiddich đã cho phát hành một bộ sưu tập gồm 3 loại rượu mạch nha đơn sang trọng, theo chủ đề thời gian. Bộ sưu tập Time Re: Imagined gồm các chai 30, 40, 50 năm có mức giá từ 900 đến 35,000 bảng A...
 • Chivas tăng trưởng 25% năm 2022

  Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Chivas Brothers, Jean-Etiene Gourgues nhận xét: "Những kết quả tích cực này đã chứng minh rằng những chiến lược đầu tư tăng trưởng vào sự đổi mới và bền vững đang ...
 • Phiên bản 50 tuổi lần đầu tiên của Glenturret

  Ngày 30/8/2022, Glenturret - nhà máy chưng cất hoạt động lâu đời nhất của Scotland lần đầu tiên cho phát hành rượu whisky 50 năm. Không chỉ là nhà máy chưng cất nổi tiếng về các loại rượu whisky ...
 • Hương vị đặc trưng theo vùng sản xuất scotch whisky

  Nơi làm ra rượu scotch whisky sẽ mang đến hương vị như thế nào? Các loại rượu whisky Islay chủ yếu là hương khói than bùn, còn vùng Speyside mang hương vị mật ong và gỗ Sherry... mỗi vùng sẽ là một đặ...
 • Các loại gỗ sồi ảnh hưởng đến hương vị của của rượu whisky ra sao?

  Ảnh hưởng của thùng cũng tạo nên một phần rất lớn đến hương vị của rượu whisky - thường phần lớn hương vị đến từ gỗ và loại gỗ đó hầu như là gỗ sồi. (Theo luật, rượu whisky ở Scotland và hầu hết các l...

Thông tin liên hệ

Hotline: +84 919 896 059

Email: hello@fnbdirector.com

 

Yêu Rượu - Tạp chí Vang & Whisky @Copyright 2021