logo_trong_suot_web
horeca_business_school

Doanh nhân Việt Nam sở hữu bộ sưu tập whisky quý giá & hiếm nhất thế giới.

Những ngày cuối năm 2019, là những ngày rộn ràng nhất của giới yêu rượu whisky Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung đón nhận tin vui từ tổ chức Kỷ Lục Guinness ghi nhận một Doanh nhân Việt Nam sở hữu bộ sưu tập Whisky qúy giá và hiếm nhất thế giới.

Cũng những ngày cuối năm 2018 đơn vị định giá (Rare Whisky 101) cho việc ghi nhận bắt đầu làm việc. Thời điểm đó có 535 chai whisky được ghi nhận và tiến hành  định giá. Theo chủ nhân bộ sưu tập tiết lộ tất cả các thành viên tổ định giá và nhân sự của tổ chức Kỷ Lục Guinness đều bất ngờ. Một năm sau từ ngày làm việc ban đầu, tổ chức Kỷ Lục Guinness công bố chứng nhận ngày 1/11/2019 và sau đó nhanh chóng được các báo hàng đầu thế giới như Forbes đưa tin với những lời văn ngưỡng một nhất.

Một Doanh nhân với đam mê bất tận đã miệt mài sưu tập hơn 20 năm, để đến thời điểm được vinh danh bộ sưu tập có giá trị lên đến: 13,032,468 Bảng Anh (tương đương: $16,701,568.88USD, hay 15,070,746 UERO).

Giấy chứng nhật của tổ chức Kỷ Lục Guinness.

Từ thời điểm định giá đến lúc công bố ghi nhận, riêng 3 chai Macallan 1926 có trong bộ sưu tập đã tăng thêm cả triệu USD.

Bộ sưu tập hiếm nhất thế giới sỡ hữu bộ 3 chai Macallan 1926, ghi nhận tại cuộc đấu giá 25/10/2019 là 1.9 triệu USD. Sau khi bộ sưu tập của Doanh nhân Nguyễn Đình Tuấn Việt được công bố thì giá của Macallan 1926 tiếp tục tăng chóng mặt lên đến 2.4 triệu USD cho chào giá khởi điểm cho phiên đấu giá tiếp theo.

Ông nói: "Đối với tôi, sưu tập rượu whisky là niềm đam mê của cuộc đời. Mỗi khi tôi có thời gian rảnh, tôi lại vào các trang web đấu giá và giao dịch rượu để tìm các loại whisky nổi tiếng và quý hiếm từ khắp nơi trên thế giới."

"Đối với bộ sưu tập của tôi, tôi không có ý định bán bất kỳ thứ gì trong số đó. Không một chai nào. Thực tế, tôi sẽ tiếp tục săn lùng những chai cũ và hiếm hơn để thêm vào và làm phong phú bộ sưu tập."

RW101 đã đến định giá của bộ sưu tập bằng cách xác định những chai rượu thực sự có thể bán được đấu giá ở Anh.

Việc định giá sau đó đã được đệ trình lên Guinness World Records để xác nhận kỷ lục bằng chứng nhận.

Andy Simpson, đồng sáng lập của RW101 cho biết: "Chúng tôi đã bị mê hoặc, không kể một chút ganh tị, khi chúng tôi nhận ra chiều rộng và chiều sâu của bộ sưu tập của ông Việt."

Một Doanh nhân với niềm đam mê bất tận và không ngừng sưu tập, nên bộ Whisky ngày càng đầy thêm và giá trị càng tăng bên cạnh cũng đam mê Cognac và các dòng rượu khác.

Sành rượu ngưỡng mộ vị Doanh nhân này đã lâu, trong ngày đầu năm mới 1/1/2020 dành trọn sự ngưỡng mộ để viết vài dòng chia sẻ.

Nguồn: Sành rượu

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Yêu Rượu - Tạp chí Vang & Whisky @Copyright 2021