logo_trong_suot_web

TIN NGÀNH WHISKY

 • Nhà sưu tầm Việt sở hữu bộ sưu tập cognac giá trị nhất thế giới - 22 triệu đô la

  Doanh nhân người Việt Nam này đã được trao danh hiệu “Bộ sưu tập rượu whisky giá trị nhất” năm 2019, với giá trị 13,032,468 bảng Anh (16,7 triệu đô la Mỹ; 15 triệu euro) bao gồm 535 chai rượu whisky Scotch và Nhật Bản quý hiếm. 
 • Glenfiddich phát hành bộ sưu tập quý hiếm Re-imagined Time

  Glenfiddich đã cho phát hành một bộ sưu tập gồm 3 loại rượu mạch nha đơn sang trọng, theo chủ đề thời gian. Bộ sưu tập Time Re: Imagined gồm các chai 30, 40, 50 năm có mức giá từ 900 đến 35,000 bảng Anh.  
 • Chivas tăng trưởng 25% năm 2022

  Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Chivas Brothers, Jean-Etiene Gourgues nhận xét: "Những kết quả tích cực này đã chứng minh rằng những chiến lược đầu tư tăng trưởng vào sự đổi mới và bền vững đang đi đúng hướng. Chúng tôi đã thiết lập quỹ đạo này trong năm FY23 nhằm định hình tương lai của Scotch bằng việc mở rộng các hạng mục cho khách hàng mới trên toàn cầu."
 • Phiên bản 50 tuổi lần đầu tiên của Glenturret

  Ngày 30/8/2022, Glenturret - nhà máy chưng cất hoạt động lâu đời nhất của Scotland lần đầu tiên cho phát hành rượu whisky 50 năm. Không chỉ là nhà máy chưng cất nổi tiếng về các loại rượu whisky được làm thủ công, ...
 • Điểm danh 10 thương hiệu rượu whisky châu Á nổi tiếng

  Khi nói đến rượu whisky châu Á, không thể không nhắc đến rượu whisky Nhật Bản – thương hiệu đã chiếm lĩnh thị trường toàn cầu. Nhu cầu và sự phổ biến của các hãng rượu Nhật đã khiến các nhà máy chưng cất phải vật lộn để cung cấp những dram whisky (hiểu nôm na là một đơn vị đồ uống có cồn, thường dùng cho whisky; còn để hiểu nghĩa tinh tế và thi vị hơn, ta sẽ tìm hiểu ở một bài viết khác) tiêu chuẩn cao. 
 • Macallan phát hành phiên bản giới hạn lấy cảm hứng từ New York

  Số lượng giới hạn chỉ 1.000 chai, Distil Your World New York có giá từ 4.200 USD. “Thành phố không bao giờ ngủ” chắc chắn là một khởi đầu tốt đối với rượu whisky. Hay ít nhất là với Macallan.
 • Cách đầu tư vào rượu whisky

  Hầu hết các nhà sưu tập đều bắt đầu với những chai rượu với giá cả phải chăng, dễ bảo quản tại nhà hoặc trong kho chuyên nghiệp và có thể được vận chuyển khắp thế giới. Với điều kiện một chai được đóng và bảo quản đúng cách, các chất rượu bên trong sẽ tồn tại lâu hơn. 
 • Thưởng rượu như việc sống, là một trải nghiệm bất tận

  Với ý niệm “Sống là một cuộc trải nghiệm tự do bất tận”, nhà sưu tập Phạm Hoàng Việt cho rằng điều đó cũng đúng với việc thưởng rượu, và sưu tập rượu. BST John Walker & Sons XR 21 đã mang đến cho anh những cảm xúc thăng hoa mới lạ, và như anh nhấn mạnh thêm rằng đó là sự đầu tư vô cùng xứng đáng. 
 • Đầu tư vào rượu whisky: Men rượu thành công hay cơn say ngu ngốc?

  Với sự biến động trên các thị trường tài chính truyền thống, các khoản đầu tư thay thế khác như rượu whisky lại đang gia tăng đáng kể. Nhưng có bao nhiêu phần trăm chắc chắn hay chỉ là cơn chuếnh choáng men say? 
 • Lagavulin và lịch sử làm nên chất Scotch Whisky khói

  Được thành lập chính thức bởi John Jonston và Archibald Campbell năm 1816, Lagavulin nằm trên bờ biển phía nam (Kildalton) đảo Islay giữa 2 nhà chưng cất Ardbeg và Laphroaig. Là nhà chưng cất có lịch sử ít thăng trầm nhất so với các nhà làm rượu khác trên Islay. 

2 » ( 2 )
Thông tin liên hệ

Hotline: +84 919 896 059

Email: hello@fnbdirector.com

 

Yêu Rượu - Tạp chí Vang & Whisky @Copyright 2021