logo_trong_suot_web
horeca_business_school

THẾ GIỚI SPIRITS

 • Sự khác nhau giữa phương pháp chưng cất Pot still và Column still

  Rượu mạnh phải được chưng cất (tách rượu khỏi nước trong chất lỏng lên men) để rượu có hương vị và mùi thơm như mong muốn. Điều này được thực hiện thông qua một thiết bị gọi là still. Qua nhiều thế kỉ, các still đã phát triển từ những chiếc nồi đun nóng bằng lửa thô sơ đến những máy móc công nghiệp hiện đại. Để sản xuất rượu ngày nay, các nhà máy chưng cất chủ yếu sử dụng hai phương pháp chưng cất là Pot still và Column still.
 • Rượu Eau-de-Vie là gì?

  Eau-de-Vie là một loại rượu mạnh trái cây, trong suốt, không màu được sản xuất bằng phương pháp lên men và chưng cất hai lần. Hương vị trái cây thường rất nhẹ. Loại rượu này được sản xuất phổ biến ở Pháp, Đức và Áo. 
 • Các tiểu vùng sản xuất rượu Armagnac

  Armagnac là loại rượu mạnh lâu đời nhất của Pháp. Loại rượu này được sản xuất tại vùng Armagnac, nằm ở Gascony phía Tây Nam nước Pháp. Vùng Armangnac được chia thành 3 tiểu vùng chính: Bas Armagnac, Armagnac-Tenareze và Haut-Armagnac. 
 • Jagermeister phát hành dòng rượu mùi cao cấp

   Jagermeister đã cho phát hành dòng phiên bản giới hạn trưởng thành hơn 25 năm trong thùng gỗ sồi.
 • Tìm hiểu về quy trình sản xuất rượu Rum

  Rum là một loại rượu được làm từ mật mía hoặc nước mía, theo luật, rượu phải có nồng độ cồn tối thiểu là 37,5%.
 • Tìm hiểu về sự khác nhau giữa rượu Brandy và Cognac

  Rượu Cognac đều là Brandy, nhưng không phải loại Brandy nào cũng là rượu Cognac. Chúng ta cùng tìm hiểu về sự khác biệt giữa rượu Brandy và Cognac là gì nhé!
 • Chai Louis XIII lâu đời nhất thế giới - Louis XIII 1874

  Từ lâu, rượu nhà Remy Martin đã trở thành biểu tượng của giới sưu tầm rượu Cognac toàn thế giới với chất rượu mang hương vị đặc biệt và phong cách độc đáo. 
 • Cuộc hội ngộ bất ngờ của 2 anh em Cognac Gautier 1762 tại Việt Nam

  Chai rượu Coganc Gautier 1762 hẳn đã không còn là gương mặt xa lạ trong giới sưu tầm rượu mạnh, đây là phiên bản đình đám đã tốn không ít giấy mực của báo chí và thông tin truyền thông, với hơn 1000 bài báo nổi tiếng đến hơn từ 200 quốc gia trên thế giới viết về nó. 
 • Thuật ngữ VS, XO và VSOP trên chai Cognac có ý nghĩa

  VS, VSOP và XO được sử dụng để đề cập đến thời gian ủ và chất lượng của rượu Cognac. Mỗi loại tương ứng với thời gian rượu Cognac được ủ trong thùng gỗ sồi.
 • The Vodka Master 2023

  Trải qua nhiều thách thức khó khăn, Vodka vẫn là một trong những loại rượu mạnh được ưa chuộng nhất trên thế giới. Vodka vẫn là loại rượu mạnh dẫn đầu về doanh số và số lượng bán ra theo như dữ liệu từ Distilled Spirits Council của Hoa Kỳ. 

2 3 4 5 » ( 5 )

Yêu Rượu - Tạp chí Vang & Whisky @Copyright 2021