logo_trong_suot_web

KIẾN THỨC WHISKY

 • Hương vị đặc trưng theo vùng sản xuất scotch whisky

  Nơi làm ra rượu scotch whisky sẽ mang đến hương vị như thế nào? Các loại rượu whisky Islay chủ yếu là hương khói than bùn, còn vùng Speyside mang hương vị mật ong và gỗ Sherry... mỗi vùng sẽ là một đặc trưng riêng, hãy tìm hiểu kĩ về chúng sẽ giúp bạn chọn được những chai rượu whisky phù hợp với khẩu vị của mình nhé.  
 • Các loại gỗ sồi ảnh hưởng đến hương vị của của rượu whisky ra sao?

  Ảnh hưởng của thùng cũng tạo nên một phần rất lớn đến hương vị của rượu whisky - thường phần lớn hương vị đến từ gỗ và loại gỗ đó hầu như là gỗ sồi. (Theo luật, rượu whisky ở Scotland và hầu hết các loại rượu whisky ở Hoa Kỳ phải được ủ trong gỗ sồi). Dưới đây là 6 loại gỗ sồi chính được sử dụng cho rượu whisky lâu năm.
 • Vì sao người sành điệu không thích whisky được lọc lạnh

  Rượu không được lọc lạnh là những sản phẩm bán chạy nhất của rượu whisky Mỹ. Một điểm đáng tự hào với những chai rượu Bourbon, Single malt whisky và Rye whisky của Mỹ. Các loại rượu Single Barrel whisky và các loại rượu whisky độc quyền khác hầu như luôn được đóng chai ở cường độ cao mà không cần lọc lạnh
 • Tản mạn về whisky lọc lạnh

  Rượu whisky không thể được đóng chai khi rượu còn vẩn đục do các hợp chất như acid béo, Protein, Este được tạo ra trong quá trình chưng cất và ủ tượu. Trong các loại rượu whisky có nồng độ dưới 46% các hợp chất này tạo ra cloudy/gàu, vẩn đục khi rượu whisky được làm lạnh.  
 • Whisky Nhật và những điều bạn nên biết

  Rượu whisky Nhật Bản có xuất xứ từ Nhật Bản và nó không chỉ được làm theo một phong cách mà trên thực tế whisky Nhật Bản có rất nhiều loại hương vị và cá tính. Bài viết sau sẽ giúp bạn tìm hiểu những kiến thức tổng quan nhất về rượu whisky Nhật.  
 • “Glen” có ý nghĩa gì trong tên các thương hiệu rượu Whisky?

  Trong thế giới rượu Scotch Malt Whisky thì có đến hàng tá các nhãn hiệu – nhà chưng cất có cái tên bắt đầu bằng tiền tố ‘Glen’ như GlenDronach, Glenlivet, Glenfiddich,...
 • Có nên uống rượu Whisky với đá?

  Whisky là phạm trù về thưởng thức, nghĩa là nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, đặc biệt trong đó có cảm xúc và sở thích của mỗi người.
 • Phân biệt Whisky nguyên chất và whisky được lọc lạnh?

  Whisky nguyên chất và whisky đã qua lọc lạnh khác nhau như thế nào? Tại sao whisky cần phải lọc lạnh trước khi bán ra thị trường. 
 • Tất tần tật về Scotch whisky, kiến thức từ chuyên gia

  Whisky nói chung hay Scotch Whisky nói riêng từ rất lâu đã trở thành một niềm vui, sở thích, thậm chí là đam mê của rất nhiều anh em nam giới. Bài viết này, anh Đỗ Duy Thanh chia sẻ đến bạn đọc tất cả thông tin bạn cần biết về Scotch Whisky 
 • Từ 100 đến cả triệu USD, vì sao whisky lại đắt đỏ như vậy?

  Điều gì khiến một chai whisky có giá đến 100, 1.000, 10.000, hay thậm chí cả triệu USD? Duy Thanh, một người am hiểu về whisky sẽ cho chúng ta câu trả lời bên dưới. 

2 3 4 » ( 4 )
Thông tin liên hệ

Hotline: +84 919 896 059

Email: hello@fnbdirector.com

 

Yêu Rượu - Tạp chí Vang & Whisky @Copyright 2021