logo_trong_suot_web
horeca_business_school

KIẾN THỨC WHISKY

 • Angle's Share trong rượu whisky là gì?

  Thuật ngữ Angle's Share có thể không được tìm thấy trên nhãn chai nhưng nó là một trong những từ bạn thường nghe thấy trong ngành rượu whisky. Vậy Angle's Share trong rượu whisky là gì? 
 • Tiêu chuẩn dán nhãn chai rượu Scotch whisky

  Việc dán nhãn chai rượu Scotch whisky nhằm cung cấp các thông tin về sản xuất, độ tuổi, đóng chai và nhà chưng cất. Một số yếu tố được quy định theo Luật Scotch whisky 2009 (SWR). 
 • Số năm trên chai rượu whisky có ý nghĩa gì?

  Rượu whisky được phân biệt theo độ tuổi để cho biết thời gian rượu đã trưởng thành trong thùng. Tức là số năm rượu đã được ủ trong thùng trước khi đóng chai. Hơn nữa rượu whisky cũng được phân biệt theo độ tuổi để thể hiện giá trị và chất lượng. Rượu càng lâu năm thì càng hiếm và giá thành càng cao. 
 • Rượu whisky có tăng độ tuổi khi để lâu năm trong chai không?

  Một trong những điều đầu tiên chúng ta nhìn vào khi mua rượu whisky là thông tin về độ tuổi trên chai. Vậy bạn có từng thắc mắc nếu bạn mua một chai rượu whisky 10 năm tuổi thì liệu nó trở thành whisky 20 năm tuổi nếu bạn để nó trong tủ rượu của mình suốt 10 năm không?
 • Số năm tối thiểu để được gọi là rượu Scotch whisky?

  Để rượu được gọi là Scotch whisky, tất cả chúng phải được ủ trong thùng gỗ sồi ít nhất ba năm và phải tuân thủ theo quy định của Luật Scotch whisky 2009
 • Tuổi rượu whisky là gì?

  Tuổi của rượu whisky được tính từ thời điểm rượu được ủ trong thùng gỗ sồi cho đến khi đóng chai. 
 • The Vodka Master 2023

  Trải qua nhiều thách thức khó khăn, Vodka vẫn là một trong những loại rượu mạnh được ưa chuộng nhất trên thế giới. Vodka vẫn là loại rượu mạnh dẫn đầu về doanh số và số lượng bán ra theo như dữ liệu từ Distilled Spirits Council của Hoa Kỳ. 
 • Independent Bottler (IB) là gì?

  Nếu bạn là người sành sỏi về rượu chắc hẳn bạn đã biết về rượu whisky được đóng chai từ nhà đóng chai độc lập (IB). Còn đối với những người đang tìm hiểu về thế giới rượu whisky thì bài viết này sẽ mang đến nhiều thông tin hữu ích dành cho bạn!
 • Sự khác nhau giữa IB và OB whisky

  Không phải tất cả whisky trên thị trường đều được đóng chai bởi chính các nhà chưng cất (OB). Một phần whisky được đóng chai bởi các nhà đóng chai độc lập (IB).
 • Những loại ly dành cho Champagne

  Ngày nay, ly có đủ hình dạng và kích cỡ, từ kiểu dáng truyền thống cho đến kiểu dáng hiện đại nổi bật. Nhưng đâu là loại rượu sâm panh phù hợp nhất với bạn?

2 3 4 5 6 » ( 6 )

Yêu Rượu - Tạp chí Vang & Whisky @Copyright 2021