logo_trong_suot_web
horeca_business_school

KIẾN THỨC SPIRITS

 • Sự khác nhau giữa phương pháp chưng cất Pot still và Column still

  Rượu mạnh phải được chưng cất (tách rượu khỏi nước trong chất lỏng lên men) để rượu có hương vị và mùi thơm như mong muốn. Điều này được thực hiện thông qua một thiết bị gọi là still. Qua nhiều thế kỉ, các still đã phát triển từ những chiếc nồi đun nóng bằng lửa thô sơ đến những máy móc công nghiệp hiện đại. Để sản xuất rượu ngày nay, các nhà máy chưng cất chủ yếu sử dụng hai phương pháp chưng cất là Pot still và Column still.
 • Rượu Eau-de-Vie là gì?

  Eau-de-Vie là một loại rượu mạnh trái cây, trong suốt, không màu được sản xuất bằng phương pháp lên men và chưng cất hai lần. Hương vị trái cây thường rất nhẹ. Loại rượu này được sản xuất phổ biến ở Pháp, Đức và Áo. 
 • Các tiểu vùng sản xuất rượu Armagnac

  Armagnac là loại rượu mạnh lâu đời nhất của Pháp. Loại rượu này được sản xuất tại vùng Armagnac, nằm ở Gascony phía Tây Nam nước Pháp. Vùng Armangnac được chia thành 3 tiểu vùng chính: Bas Armagnac, Armagnac-Tenareze và Haut-Armagnac. 
 • Tìm hiểu về quy trình sản xuất rượu Rum

  Rum là một loại rượu được làm từ mật mía hoặc nước mía, theo luật, rượu phải có nồng độ cồn tối thiểu là 37,5%.
 • Tìm hiểu về sự khác nhau giữa rượu Brandy và Cognac

  Rượu Cognac đều là Brandy, nhưng không phải loại Brandy nào cũng là rượu Cognac. Chúng ta cùng tìm hiểu về sự khác biệt giữa rượu Brandy và Cognac là gì nhé!
 • Thuật ngữ VS, XO và VSOP trên chai Cognac có ý nghĩa

  VS, VSOP và XO được sử dụng để đề cập đến thời gian ủ và chất lượng của rượu Cognac. Mỗi loại tương ứng với thời gian rượu Cognac được ủ trong thùng gỗ sồi.
 • 6 Crus/Tiểu vùng sản xuất rượu Cognac

  Cognac có 6 tiểu vùng/zone trồng nho và sản xuất rượu, được gọi là Crus hoặc Terriors được sắp xếp thứ tự từ cao nhất đến thấp nhất/chất lượng của vùng Cognac, Pháp:
 • Sự khác nhau giữa Liquor và Liqueur là gì?

  Trong thế giới của Cocktail và rượu mạnh, có rất nhiều loại rượu khác nhau và có nhiều thuật ngữ khác nhau. Hai từ "Liquor" và "Liqueur" rất giống nhau nên dễ nhầm lẫn giữa hai loại. Tuy nhiên, vẫn có những khác biệt cơ bản giữa hai loại này.
 • Sự khác nhau giữa phân Hạng Doc, Docg, Igt Và Vdt trên nhãn rượu vang ý

  Bạn có thể xác định được chất lượng của một chai rượu bằng cách chỉ nhìn trên nhãn chai không? Điều này sẽ không chắc chắn, nhưng hầu hết các quốc gia sản xuất đều có hệ thống ghi nhãn nhằm giúp người tiêu dùng dễ dàng lựa chọn chất lượng rượu như mong muốn. 
 • Lịch sử của rượu rum Cuba trong ba loại đồ uống

  Câu chuyện về rượu rum Cuba cũng là câu chuyện của Cuba. Sự phát triển của nó cũng tạo ra một cuộc cách mạng về nền kinh tế và thay đổi văn hóa uống rượu của thế giới. Trong phần lớn lịch sử đó, một cái tên được biết đến rất nhiều của vùng Caribe: Havana Club . 

2 » ( 2 )

Yêu Rượu - Tạp chí Vang & Whisky @Copyright 2021