logo_trong_suot_web

10 loại champagne hồng tốt nhất 2022

Dưới đây là 10 loại Champagne Rose/hồng tốt nhất từ ​​Champagne Masters 2022 với mức giá dao động mỗi chai từ £ 45 đến £ 300.

1. Champagne Pommery Rose (12,5% ABV, Price 1,700,000)


Một loại Champagne hồng tuyệt vời, giá cả phải chăng. Rượu mang đến hương thơm của dâu rừng và mâm xôi chín hòa quyện với hương táo tươi, bánh mì nướng và đá vôi.

2. Joseph Perrier Cuvee Royale Brut Rose 
Được ủ 3 đến 5 năm trong hầm rượu, loại Champagne mang đến hương thơm của bánh pudding trái cây và ghi chú hương bánh mì. Trên vòm miệng, rượu có sự tinh tế nhẹ nhàng cùng độ chua dịu nhẹ. Loại rượu này là một loại rượu khai vị tuyệt vời cũng như các món cá hồi hay các món tráng miệng nhẹ.

3. Nicolas Feuillatte Palmes d'Or Rose Millesime 2008 


Champagne Nicolas Feuillatte Palmes d'Or Rose Millesime có niên vụ 2008, là một loại rượu có phong cạc mạnh mẽ hơi giống rượu vang đỏ lâu năm của Burgundy với các nốt hương của quả mọng đỏ hầm, cây đại hoàng và bánh mì nướng, cùng với đặc tính hương vị gỗ. 

4. Champagne Gosset Grand Rose Champagne Gosset Grand Rose hấp dẫn với hương thơm của cappuccino, bánh mì nướng và trái cây chín đỏ mọng, hương vị tuyệt vời với các nốt hương cây đại hoàng và vỏ chanh, cùng với vị chua tươi mát của táo. Chính vì thế nó là một loại rượu khai vị tuyệt vời. 

5. Maison Mumm RSRV Rose Foujita
 

Một loại Champagne hồng cao cấp của nhà Maison Mumm, được đặt theo tên của nghệ sĩ Léonard Foujita. Rượu sử dụng các giống nho từ những vườn nho Grand Cru và được ủ tối thiểu bốn năm để tạo ra một loại Champagne có hương vị phong phú, với các nốt hương của vani và bánh với một chút quả mâm xôi và táo đỏ, cây đại hoàng và cây phỉ. 

6. Champagne Devaux Cuvée D Rosé


Vào năm 2021 chai này từng đoạt Huy chương Vàng. Champagne Devaux Cuvée D Rosé mang đến hương thơm hấp dẫn của trái cây chín mọng đỏ, với táo tươi và  lê, cùng với một lớp kem và những nốt hương đá vôi và hạt cà phê rang. 

7. Champagne Laurent Perrier Cuvee Rose (12% ABV, Price 4,235,000)Champagne Laurent Perrier Cuvee Rose là dòng champagne Non-vintage đã mang về cho nhà sản xuất Huy chương Vàng từ Champagne Master 2022. Rượu Champagne được làm từ 100% nho Pinot Noir và được ủ tối tiểu 5 năm. Cuvée Rosé được công nhận về tính nhất quán và chất lượng. Hương vị đặc trưng của trái cây chín đỏ, cường độ cao và độ tươi mát. 

8. Champagne Besserat de Bellefon Brut Rose


Champagne Besserat de Bellefon Brut Rose được pha trộn từ 50% Pinot Meunier, 25% Chardonnay và 25% Pinot Noir. Rượu mang đến hương thơm của bánh mì cùng một số hương vị quả mọng đỏ chín, và một chút hạt phỉ rang, cùng với kết thúc tươi mát của lý chua đỏ và cam quýt.

9. Champagne Rare Rose Millesime 2012


Rare Rosé có niên vụ vào năm 2012 được giới phê bình đánh giá cao. Rượu được làm từ 70% Chardonnay và 30% Pinot Noir, mang đến hương vị của cà phê vani và kem với hương dâu, nho đỏ và táo, tiếp theo là đá vôi, mịn màng và tươi mát. 

10. Champagne Perrier Jouet Belle Epoque Rose (12% ABV, Price11,500,000)

 


Rượu Champagne Perrier Jouet Belle Epoque Rose là dòng Champagne cao cấp nhất của nhà Perrier Jouet, chỉ những năm có thời tiết thuận lợi cho nho ngon nhất mới chọn lựa để sản xuất.

Nguồn: thedrinksbusiness. / Sành Rượu biên tập
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
 • Độ ngọt của rượu vang và giống nho

  Vị ngọt của rượu vang trước hết được xác định bởi nhà sản xuất rượu. Tuy nhiên, mức độ ngọt ngào của rượu vang theo xu hướng và có mức độ như nhau với giống nho đó. Độ ngọt của rượu vang dao động từ g...
 • Rượu vang đỏ từ nhẹ đến đậm theo giống nho

  Rượu vang đỏ (hay gọi rượu chát), ngoài điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng thì giống nho là yếu tố chính quyết định đến độ đậm đà/mạnh hay rượu nhẹ/nhạt cho rượu.  Bảng dưới đây sắp xếp thứ tự độ đậ...
 • Nghệ thuật thưởng thức rượu vang

  Rượu vang sinh ra không phải để uống theo kiểu “nốc rượu” mà phải tận hưởng thật từ từ để cảm nhận bằng hết màu sắc, mùi vị, hương thơm và cả độ đắm của nó. Và để thưởng thức và cảm nhận giá trị ...
 • Rượu vang ngon: Yếu tố độ cồn

  Câu chuyện vang ngon vang dở là một câu chuyện nhiều chủ đề. Hôm nay Sành rượu xin phân tích một chủ đề mà quý vị hay lầm tưởng đó là rượu vang có độ cồn cao ngon hơn chai rượu độ cồn thấp (rượu vang ...
 • Rượu vang: Niên vụ (Vintage)

  Đối với người thưởng vang, khái niệm niên vụ/vintage là yếu tố quan trọng và được chú ý cho việc ra quyết định thưởng thức, mua sắm hay lưu trữ. 

Thông tin liên hệ

Hotline: +84 919 896 059

Email: hello@fnbdirector.com

 

Yêu Rượu - Tạp chí Vang & Whisky @Copyright 2021