logo_trong_suot_web
horeca_business_school

Oloroso Sherry cask là gì?

Oloroso Sherry là dòng vang cường hóa được sản xuất ở Tây Ban Nha. Thùng sau khi ủ rượu Sherry được sử dụng để ủ rượu whisky, đặc biệt là whisky Scotland, Ireland và gần đây có Kavalan từ Đài Loan,...

Whisky được ủ trong thùng rượu Oloroso Sherry thường có hương vị mạnh mẽ và đậm đà với các nốt hương của quả sung, nho và hương hoa quả khác. Hầu hết các loại rượu whisky được ủ trong thùng Oloroso mang đến cảm giác khô như cũng rất mềm mại. 

Với thể tích 500 lít, thùng rượu sherry Oloroso có kích thước lớn hơn so với thùng ex-Bourbon American Standard Barrels. Rượu whisky có xu hướng trưởng thành chậm hơn trong thùng lớn hơn, vì tỉ tệ rượu tiếp xúc với bề mặt thùng thấp nên quá trình ủ rượu sẽ mất nhiều thời gian. 

Để sản xuất thùng rượu Sherry, có thể sử dụng gỗ sồi Châu Âu cũng như Mỹ. Thuật ngữ "Matured in spanish oak casks", có thể tìm thấy trên một số chai rượu whisky, đề cập đến việc sản xuất thùng ở Tây Ban Nha, nhưng không đề cập đến nguồn gốc của gỗ hoặc loại gỗ sồi. 

Một số thương hiệu nổi tiếng sử dụng thùng Oloroso Sherry để ủ rượu whisky như  Aberlour, Macallan, Kavalan, Glendronach,,Chivas,...

Nguồn: sanhruou.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Yêu Rượu - Tạp chí Vang & Whisky @Copyright 2021