logo_trong_suot_web

Chính phủ Anh đóng băng thuế đối với đồ uống có cồn

Trong một tuyên bố của Hạ Nghị Viện, Thư ký Bộ Tài chính James Cartlidge cho biết thuế đối với đồ uống có cồn sẽ bị đóng băng từ ngày 1 tháng 2 đến ngày 1 tháng 8 năm 2023.

Cartlidge cho biết quyết định về mức thuế sẽ được giữ nguyên cho đến khi thủ tướng Jeremy Hunt giao ngân sách mùa xuân của mình vào ngày 15/3/2023. Quyết định này phù hợp với kế hoạch giới thiệu một hệ thống thuế đơn giản hơn đối với đồ uống có cồn. 

"Lĩnh vực đồ uống có cồn rất quan trọng đối với kết cấu xã hội của đất nước và hỗ trợ hàng ngàn việc làm - chúng tôi đã lắng nghe những chia sẻ của các quán pub, nhà máy bia và đại diện ngành lo ngại về tương lai của họ khi chuẩn bị sẵn sàng cho hệ thống thuế mới, đối với đồ uống có cồn, có hiệu lực từ Tháng tám. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã hành động ngay bây giờ để mang lại sự chắc chắn tối đa cho ngành và xác nhận rằng sẽ chỉ có một loạt thay đổi trong toàn ngành vào mùa hè tới.”

Tin tức đã được hoan nghênh rộng rãi trên toàn thương mại.

Chủ sở hữu rượu whisky Jameson Ailen Pernod Ricard đã viết trên Twitter : Chúng tôi rất hoan nghênh việc đóng băng thuế đối với đồ uống có cồn. Đây vẫn là giai đoạn quan trọng đối với nhiều cửa hàng kinh doanh, vốn phải đối mặt với nhiều thách thức. Chúng tôi rất vui mừng vì thủ tướng đã lắng nghe những lo ngại này, mang lại sự ổn định rất cần thiết." 

Hiệp hội Thương mại Rượu vang & Rượu mạnh (WSTA) đã cho biết, việc đóng băng thuế đối với đồ uống có cồn tạo ra doanh thu lớn hơn cho Exchequer. Sự gia tăng trong tháng Hai sẽ là một "đòn làm tê liệt" đối với ngành công nghiệp. 

Miles Beale, giám đốc điều hành của WSTA, nhận xét: “Việc trì hoãn bất kỳ đợt tăng thuế nào cho đến ngày 1 tháng 8 có nghĩa là các doanh nghiệp sẽ không phải quản lý hai lần tăng thuế trong khoảng thời gian sáu tháng. “Chúng tôi hy vọng rằng bất kỳ khoản tăng thuế nào được áp dụng vào tháng 8 đều phải suy xét đến những thiệt hại mà các doanh nghiệp kinh doanh rượu vang và rượu mạnh cũng như lĩnh vực khách sạn phải gánh chịu trong suốt đại dịch."

“Chúng tôi đang kêu gọi Jeremy Hunt hủy bỏ việc tăng thuế hai con số để giúp đỡ những người dùng và hỗ trợ ngành công nghiệp đồ uống đẳng cấp thế giới của Vương quốc Anh.”

Thiếu cập nhật hỗ trợ về nguồn năng lượng

Tuy nhiên, chính phủ Anh đã trì hoãn mọi cập nhật về hỗ trợ năng lượng cho đến năm mới. Kate Nicholls, giám đốc điều hành cơ quan thương mại UK Hospitality cho biết sự thất vọng của cô ấy trước quyết định này. 

"Chính phủ cũng đã hoãn thông báo về hỗ trợ năng lượng trong tương lai thay vì trước Giáng Sinh như đã thông báo trước đó," Nicholls đã đăng trên trang Twitter. 

Các doanh nghiệp phải đối mặt với tỷ giá thay đổi mỗi ngày và các quyết định của giao ước vào tháng 1 cần có sự chắc chắn thật sự. “Chúng tôi kêu gọi Ofgem tiếp tục gây áp lực lên các nhà cung cấp năng lượng để đối xử công bằng hơn với các khách hàng thương mại và giảm thiểu việc tiếp tục thực hành kém cũng như các điều khoản và điều kiện khó khăn.”

Nguồn: thespiritsbusiness/sanhruou.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
 • "Những chai rượu Cuvée danh tiếng nhất từ The Champagne Masters 2023"

  Dưới đây là top những loại rượu Brut Non-Vintage Cuvee nhận được giải thưởng và đánh giá cao từ cuộc thi The Champagne Masters 2023
 • Cru là gì?

  Cru là một thuật ngữ rượu vang dùng để chỉ một vườn nho, nhóm các vườn nho hoặc làng sản xuất rượu có chất lượng cao. Đây là một từ tiếng Pháp được dịch theo nghĩa truyền thống là "tăng trưởng". Thuật...
 • Phong cách rượu vang đỏ vùng Bordeaux

  Rượu vang đỏ vùng Bordeaux là sự pha trộn giữa Cabernet Sauvignon và Merlot cùng một số loại nho khác có nguồn gốc từ vùng Bordeaux miền tây nước Pháp. 
 • 20 vùng sản xuất rượu vang Ý

  Vang Ý được cả thế giới biết đến vì sự đa dạng. Phong cách vang Ý gần giống vang Pháp. Sản lượng rượu vang Ý vào khoảng 40-50 triệu lít mỗi năm và chiếm gần 1/2 sản lượng rượu vang thế giới với hơn 1 ...
 • Khu vực Left Bank và Right Bank của vùng Bordeaux

  Left Bank và Right Bank là hai khu vực sản xuất rượu vang của vùng Bordeaux, được ngăn cách bởi cửa sông Gironde và hai con sông Dordogne và Garonne. Right Bank là khu vực phía Bắc của sông Dordogne v...

Thông tin liên hệ

Hotline: +84 919 896 059

Email: hello@fnbdirector.com

 

Yêu Rượu - Tạp chí Vang & Whisky @Copyright 2021