logo_trong_suot_web
horeca_business_school

Cointreau tiết lộ thiết kế chai mới

Lần đầu tiên kể từ khi Cointreau ra mắt vào năm 1849, chai rượu giờ đây khắc họa quả cam - thành phần chính của Cointreau trên nhãn.

Phát biểu với The Spirits Business , Fanny Chtromberg, giám đốc quốc tế tại Cointreau, chia sẻ về sự thay đổi lần này: “Khi tôi làm việc cho Cointreau vào năm 2017, tôi nhận ra rằng chai rượu hình vuông với thủy tinh màu hổ phách thì bạn không thể nhìn thấy những gì bên trong, và do đó, mọi người không biết làm thế nào để sử dụng nó. Đây đã là thách thức của chúng tôi. Vì vậy, chúng tôi thử khắc họa nguyên liệu chính của rượu, và cho mọi người thấy rằng Cointreau được làm bằng cam. Lúc đầu, đó là một thách thức khá lớn, vì mọi người không quen nhìn thấy màu cam trên nhãn trước. Và sau đó rất nhanh, mọi người nói, "vâng, điều này là hiển nhiên". Vì vậy, đó là điều đầu tiên tác động đến để chúng tôi thiết kế lại - nó vẫn là một chai vuông, vẫn có màu hổ phách, nhưng chúng tôi đã tinh chỉnh nó. "

Trên nền của nhãn có một hình minh họa lấy cảm hứng từ nhà máy chưng cất đầu tiên của Cointreau, có trụ sở tại Angers, Pháp. Nhãn dãn có màu đồng được chạm nổi - một điểm nhấn cho các nồi chưng cất bằng đồng mà Cointreau L'Unique được tạo ra.

Chtromberg cho biết thêm: “Tôi muốn mang lại chút lịch sử cho chai rượu, vì vậy chúng tôi đã thực hiện một số nghiên cứu để tìm ra nhà máy chưng cất đầu tiên ở Angers, và chúng tôi đã sử dụng hình ảnh minh họa về cánh cửa của nhà máy chưng cất đó. Chúng tôi muốn mang đến cho khách hàng cảm giác như họ đang bước vào Orangery ”.

Trên nhãn cũng có thông tin về sản phẩm của Maison với nội dung: 'Harmonie d'esosystem d'écorces d'oranges douces et amères', có nghĩa là 'sự hài hòa của rượu từ vị ngọt và đắng của vỏ cam". Hình ảnh nâng cao của các cửa sổ kính màu tại nhà máy chưng cất Angers ở phía bên của chai cũng tôn vinh lịch sử của Maison và mang lại cho chai 'thêm sự tinh tế', đồng thời cải thiện độ bám khi cầm chai. 

Thiết kế chai vuông "mang tính biểu tượng" vẫn không thay đổi, tuy nhiên nó đã được kéo dài thêm 4mm để dễ rót mà không làm tăng trọng lượng, điều mà thương hiệu cho biết đây là một kĩ thuật khó để làm như thế. Chai mới được làm từ hai phần ba thủy tinh tái chế và có các vật liệu có nguồn gốc từ Pháp và các nước châu Âu. 

Nắp đồng của chai hiện có đề cập đến savoir-faire của thương hiệu là "Distillateur-Liquoriste" với một kết cấu mới, in nổi lấy cảm hứng từ vỏ của quả cam. Loại thứ hai không chỉ là một sự thay đổi về mặt thẩm mỹ mà còn mang lại độ bám tốt hơn,  giúp bạn dễ dàng vặn ra hơn.

Các cạnh dọc theo bốn góc của chai đã được làm nổi bật hơn để tạo thêm 'sự cân bằng và vững chắc dễ chịu' phản ánh 'hương vị cân bằng' của Cointreau L'Unique. 

“Tôi muốn tìm sự cân bằng phù hợp của mỗi giai đoạn lịch sử, với một chút hiện đại và mới mẻ,” Chtromberg nói thêm, “vì vậy chúng tôi đã tạo ra mã QR trên nhãn. Mã QR cho phép truy cập  vào trải nghiệm trực tuyến chuyên dụng trên cointreau.com; nơi người tiêu dùng có thể tiếp cận 400 công thức pha chế cocktail và lời khuyên của chuyên gia."

Chai được thiết kế lại sẽ được phát hành tại Anh vào mùa thu năm 2022 và dự kiến ​​sẽ có mặt trên toàn thế giới vào cuối năm nay.

Nguồn: thespiritsbusiness.com/sanhruou.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Yêu Rượu - Tạp chí Vang & Whisky @Copyright 2021