logo_trong_suot_web

Rượu vang có tốt cho làn da của bạn?


Những nghiên cứu cho thấy rằng uống một ly rượu vang hữu cơ mỗi ngày có thể mang lại cho bạn một làn da sáng và trẻ trung hơn. Nhờ hàm lượng chất chống oxy hóa cao, rượu vang có thể giúp bảo vệ làn da bạn chống lại tác hại của các gốc tự do gây ra các nếp nhăn. Một ly rượu vang mỗi ngày đã được chứng minh nó sẽ cải thiện được độ đàn hồi của da, đặc biệt là loại rượu vang đỏ Organic dry.

Pinot Noir được coi là loại rượu "tốt cho sức khỏe nhất" vì nó chứa nhiều chất chống oxy hóa và lượng đường ít. Tuy nhiên bạn không nên lạm dụng nó, vì uống quá nhiều có thể gây hại cho làn da của bạn. 

Nhưng việc sử dụng rượu vang như một loại thần dược để làm đẹp không chỉ dừng lại ở việc tiêu thụ nó. Các thương hiệu chăm sóc da phát triển gần đây đã kết hợp bã nho (waste wine) vào các dòng sản phẩm của Brad Pitt: Le Domaine Skincare. Serum, kem và sữa rửa mặt trong bộ sưu tập của nam diễn viên đều được làm từ chất hữu cơ thu được từ nho ép. Kết hợp với các thành phần hoạt tính GSM10 và ProGR3, Le Domaine nhằm mục đích khai thác các chất chống oxy hóa có trong rượu vang. 

Các sản phẩm của Le Domaine được sản xuất tại Chateau Miraval ở Provence, nhà máy rượu mà Pitt đã mua lại vào năm 2011 với giá 67 triệu USD. Nhưng dòng sản phẩm chăm sóc da của anh ấy không phải là sản phẩm đầu tiên hợp tác với một nhà máy rượu. Cauladie, một thương hiệu của Pháp, đã đi tiên phong với ý tưởng kết hợp các chiết xuất nho vào các sản phẩm chăm sóc da. Các sản phẩm được sản xuất tại Chateau Smith Haut Lafitte ở Bordeaux. 

Ngay cả thương hiệu chăm sóc da của Anh, Pelegrims, cũng hợp tác với Westwell WInes ở Kent tạo ra bộ sưu tập cổ điển 2020 của họ. Các thành phần của nho như hạt, vỏ và thân được sử dụng để tạo ra chất có chứa polyphenol, chất chống oxy hóa cao. 

Sử dụng rượu vang như một phương pháp điều trị trong quy trình chăm sóc da của bạn có thể giúp bạn gặt hái những lợi ích của "Vinotherapy". Stephanie Ivonne , một chuyên gia thẩm mỹ, gợi ý sử dụng rượu vang đỏ làm mặt nạ để giảm các dấu hiệu lão hóa và mụn trứng cá. 

Nguồn: thedrinkbusiness/sanhruou.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
 • Độ ngọt của rượu vang và giống nho

  Vị ngọt của rượu vang trước hết được xác định bởi nhà sản xuất rượu. Tuy nhiên, mức độ ngọt ngào của rượu vang theo xu hướng và có mức độ như nhau với giống nho đó. Độ ngọt của rượu vang dao động từ g...
 • Rượu vang đỏ từ nhẹ đến đậm theo giống nho

  Rượu vang đỏ (hay gọi rượu chát), ngoài điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng thì giống nho là yếu tố chính quyết định đến độ đậm đà/mạnh hay rượu nhẹ/nhạt cho rượu.  Bảng dưới đây sắp xếp thứ tự độ đậ...
 • Nghệ thuật thưởng thức rượu vang

  Rượu vang sinh ra không phải để uống theo kiểu “nốc rượu” mà phải tận hưởng thật từ từ để cảm nhận bằng hết màu sắc, mùi vị, hương thơm và cả độ đắm của nó. Và để thưởng thức và cảm nhận giá trị ...
 • Rượu vang ngon: Yếu tố độ cồn

  Câu chuyện vang ngon vang dở là một câu chuyện nhiều chủ đề. Hôm nay Sành rượu xin phân tích một chủ đề mà quý vị hay lầm tưởng đó là rượu vang có độ cồn cao ngon hơn chai rượu độ cồn thấp (rượu vang ...
 • Rượu vang: Niên vụ (Vintage)

  Đối với người thưởng vang, khái niệm niên vụ/vintage là yếu tố quan trọng và được chú ý cho việc ra quyết định thưởng thức, mua sắm hay lưu trữ. 

Thông tin liên hệ

Hotline: +84 919 896 059

Email: hello@fnbdirector.com

 

Yêu Rượu - Tạp chí Vang & Whisky @Copyright 2021