logo_trong_suot_web

Top 10 Champagne Masters 2022

1. Champagne Amazone de Palmer


Nhà sản xuất: Champagne Palmer & Co

Giống : 51% Chardonnay, 49% Pinot Noir

Abv: 12%

Dosage: 6g/l

Vintage:2012, 2010, 2009

Giá: £125

 

Huy chương: Gold

Được phối trộn từ 3 niên vụ 2012, 2010 và 2009 - đây là biểu hiện hảo hạng về rượu Champagne uy tín từ một hợp tác xã trồng trọt xuất sắc: Palmer. Quyết định pha trộn các loại rượu vang từ những vụ thu hoạch khác nhau là cách tiếp cận khá hiếm đối với những chai champagne cao cấp chất lượng thường đến từ một năm duy nhất, mặc dù có những lựa chọn thay thế cho Amazone de Palmer, đáng chú ý là chai Grand Siecle của Laurent-Perrier và Grande Cuvee của Krug. Loại rượu vang của nhà Palmer mang đến hương vị tươi mát và vị trái cây nhẹ nhàng cùng với các nốt hương của vỏ chanh, dứa. Ngoài ra, còn có hương vị các loại hạt nướng, cà phê rang và táo. Để đạt được một loại rượu có đặc tính phong phú và tinh khiết như vậy, nhà sản xuất đã ủ nó mười năm trong hầm rượu.

2. Champagne Nicolas Feuillatte Palmes d'or 2008


Nhà sản xuất: Champagne Nicolas Feuillatte

Giống nho: 50% Pinot Noir, 50% Chardonnay

Abv: 12%

Vintage: 2008

Giá: £85

Huy chương: Gold

Nicolas Feuillatte là thương hiệu hàng đầu và là loại rượu sâm panh bán chạy nhất ở Pháp. Cuvée danh giá này - được gọi là Palmes d'Or - thực sự đặc biệt. Được làm từ 95% nho từ vườn nho Grand Cru với 5% Chardonnay từ Montgueux, rượu có màu vàng vàng nhạt với các nốt hương hoa quả đỏ chín, quả mơ vàng và quả phỉ với mật ong và gia vị nhẹ nhàng, vòm miệng phong phú cùng kết cấu thanh lịch. Đây là một loại rượu khai vị đặc biệt. 

3. Champagne Deutz Cuvée William Deutz


Nhà sản xuất: Champagne Deutz

Giống nho: 77% Pinot Noir, 20% Chardonnay, 3% Meunier

Abv: 12%

Vintage: 2013

Giá: £140

Huy chương: Master

Champagne Deutz mang đến những phong cách đặc biệt. Chai rượu này mang đến các nốt hương của quả mơ chín, mận vàng và mật ong. Trên vòm miệng, vị rượu cân bằng cùng vị chua sống động. Phù hợp với canapés hoặc các món ăn châu Á.

4. Champagne Pommery Cuvee Louise Brut


Nhà sản xuất: Pommery

Giống nho: Chardonnay: 65, Pinot Noir: 35

Vintage: 2005

Dosage: Brut

Giá: £150

 

Huy chương: Gold

Champagne Pommery Cuvee Louise Brut - được tạo ra như một lời tri ẩn đặc biệt đối với quý bà Louise Pommerym. Cuvee Louise là một dòng rượu tinh khiết truyền tải thông điệp của các bậc thầy làm rượu Champagne Pommery một cách thuần tý nhất.

5. Champagne Henriot Cuvée Hemera Brut 


Nhà sản xuất: Champagne Henriot

Giống nho: 50% Chardonnay, 50% Pinot Noir

Abv: 12%

Vintage: 2006

Giá: £135

 

Huy chương: Gold

Nho được thu hoạch từ những vườn nho Grand Cru với Pinot Noir từ Montagne de Reims và Chardonnay từ Cote des Blanc. Rượu được ủ 12 năm trước khi đóng chai. Một loại rượu thanh lịch và sống động mang đến hương thơm của đào trắng và cam quýt. Kết cấu tốt với vị kéo dài trên vòm miệng. 

6. Champagne Piper-Heidsieck Rare Millesime 2008


Nhà sản xuất: Champagne Piper-Heidsieck

Giống nho: 70% Chardonnay, 30% Pinot Noir

Abv: 12%

Vintage: 2008

Giá: £160

 

Huy chương: Gold

Champagne Piper-Heidsieck Rare Millesime 2008 được phối trộn từ hai giống nho Chardonnay và Pinot Noir, nho được thu hoạch từ những vườn nho Grand và Premium Cru. Rượu mang đến hương thơm của táo xanh, đỏ và vàng cùng với bánh quy và bánh mì nướng. Trên vòm miệng, vị chua sống động cùng và kết cấu mượt mà với hậu vị kéo dài. 

7. Champagne Laurent-Perrier Grand Siecle Iteration No.25


Nhà sản xuất: Champagne Laurent-Perrier

Phối trộn: Chardonnay: 60, Pinot Noir: 40

Vintage: NV

Dosage: Brut

Giá: £175

Huy chương: Master

Rượu được phối trộn từ 3 niên vụ 2008, 2007 và 2006. Rượu mang đến hương thơm nồng nàn của cam quýt theo sau là các nốt hương tinh tế của hạnh nhân nướng và bánh mì Bricho. vị rượu tươi mát cùng hương vị đốt nướng từ gỗ sồi cùng hậu vị kéo dài.

8. Champagne Castelnau Oenotheque 2000, In Magnum 

Nhà sản xuất: Champagne Castelnau

Giống nho: Chardonnay: 65, Pinot Noir: 25, Pinot Meunier: 10

Vintage: 2000

Giá: £350

Huy chương: Gold

Champagne Brut œnothèque 2000 là chai rượu vang cao cấp làm từ những giống được tuyển chọn từ Grands and Premiers Cru. Loại rượu này là một biểu hiện tuyệt vời cho những ai yêu thích hương vị thơm ngon, từ các loại hạt nướng đến cà phê tươi. Hòa quyện giữa hương vị đặc trưng hấp dẫn này là hương chanh nướng, gừng, một ít cam quýt và táo tươi, được bổ sung bởi hỗn hợp kết cấu kem. 

9. RSRV Lalou 2006


Nhà sản xuất: G. H. Mumm

Giống nho: Pinot Noir: 50, Chardonnay: 50

Vintage: 2006

Giá: £100

 

Huy chương: Gold

LaLou là một trong những cuvee xuất sắc của nhà G.H Mumm. Rượu mang đến hương thơm nhẹ của hoa quả sấy khô, Cream coffee và mật ong, hòa quyện thêm các nốt hương hạt dẻ, dẫn đến hương vị cuối sảng khoái. 

10. Champagne Piper-Heidsieck Rare Millesime 2006, in Magnum 


Nhà sản xuất : Champagne Piper-Heidsieck

Giống nho: Chardonnay và Pinot Noir

Vintage: 2006

Huy chương: Master

Nhận số điểm cao nhất trong nếm thử lần này là chai Millesime 2006. Chai rượu Champagne cao cấp này kết hợp sự tươi mát và sự đậm đà. Hương thơm hấp dẫn của cappuccino và vani với hương trái cây mơ, xuân đào. Trên vòm miệng, hương vị từ gỗ sồi được đốt nướng và các loại hạt, lê và anh đào với một chút vị cam đắng dẫn đến một hậu vị kéo dài. 

Nguồn: thedrinkbusiness/sanhruou.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
 • Độ ngọt của rượu vang và giống nho

  Vị ngọt của rượu vang trước hết được xác định bởi nhà sản xuất rượu. Tuy nhiên, mức độ ngọt ngào của rượu vang theo xu hướng và có mức độ như nhau với giống nho đó. Độ ngọt của rượu vang dao động từ g...
 • Rượu vang đỏ từ nhẹ đến đậm theo giống nho

  Rượu vang đỏ (hay gọi rượu chát), ngoài điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng thì giống nho là yếu tố chính quyết định đến độ đậm đà/mạnh hay rượu nhẹ/nhạt cho rượu.  Bảng dưới đây sắp xếp thứ tự độ đậ...
 • Nghệ thuật thưởng thức rượu vang

  Rượu vang sinh ra không phải để uống theo kiểu “nốc rượu” mà phải tận hưởng thật từ từ để cảm nhận bằng hết màu sắc, mùi vị, hương thơm và cả độ đắm của nó. Và để thưởng thức và cảm nhận giá trị ...
 • Rượu vang ngon: Yếu tố độ cồn

  Câu chuyện vang ngon vang dở là một câu chuyện nhiều chủ đề. Hôm nay Sành rượu xin phân tích một chủ đề mà quý vị hay lầm tưởng đó là rượu vang có độ cồn cao ngon hơn chai rượu độ cồn thấp (rượu vang ...
 • Rượu vang: Niên vụ (Vintage)

  Đối với người thưởng vang, khái niệm niên vụ/vintage là yếu tố quan trọng và được chú ý cho việc ra quyết định thưởng thức, mua sắm hay lưu trữ. 

Thông tin liên hệ

Hotline: +84 919 896 059

Email: hello@fnbdirector.com

 

Yêu Rượu - Tạp chí Vang & Whisky @Copyright 2021