logo_trong_suot_web

Top 6 giống nho đỏ quý hiếm

Bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn biết về 6 giống nho đỏ quý hiếm. 

1. Refosco

Refosco là loại nho da rất lâu đời có nguồn gốc từ vùng Venice và các khu vực lân cận Friuli, Gavi, Trentino, Istria và Cao nguyên Karst. Nó được coi là nho bản  ở những vùng này.

Loại nho này tạo ra các loại rượu vang có phong cách mạnh mẽ và tannic cao, với màu tím đậm và vị gắt nhẹ. Trên vòm miệng, có hương vị quả lý chua, quả mọng dại và mận. Rượu có thể được ủ trong thời gian dài (tùy thuộc vào giống), và sau khoảng thời gian từ bốn đến mười năm, rượu sẽ đạt đươc chất lượng tuyệt vời.

2. Frappato

Frappato là một giống nho đỏ khó tìm của Ý được trồng chủ yếu ở Sicily. Frappato tạo ra các loại rượu vang nhẹ với hương thơm đặc trưng của các loại quả mọng đỏ ngọt ngào và hương vị nồng đậm. Nó thường được xem như một thành phần của rượu DOCG duy nhất của Sicily , Cerasuolo di Vittoria, gồm 30-50% Frappato và 50-70% Nero d'Avola.

3. St. Laurent

St. Laurent là một giống nho đỏ có mùi thơm rất đặc biệt. Nó được trồng rộng rãi nhất ở Czechia, mọc ở tất cả các vùng rượu vang ở cả Moravia và Bohemia, chiếm khoảng 9% tổng số vườn nho.

Rượu vang được làm từ giống nho này có hương vị của việt quất, mâm xôi, nấm, gia vị làm bánh và bột cacao. 

4. Listán Negro

 Listán Negro là một giống nho làm rượu vang đỏ của Tây Ban Nha được trồng rộng rãi ở quần đảo Canary, đặc biệt là trên đảo Tenerife.Nhiều nhà sản xuất rượu trên quần đảo Canary ưa chuộng việc quá trình Carbonic maceration nhằm tạo ra một loại rượu vang có vị trái cây, nồng độ trung bình và hương thơm nồng nàn. 

Rượu vang được làm từ giống nho này mang đến hương Cherry đỏ, Chuối, Dâu tây, tiêu đen, Hoa thảo mộc

5. Baga 

Mặc dù phần lớn nho Baga được dùng làm rượu vang hồng hàng đầu Bồ Đào Nha, Mateus Rose, song nho Baga còn được dùng để sản xuất các loại rượu vang đỏ được ủ lâu năm cũng như dùng các loại rượu vang hồng sủi bọt có hương vị phức hợp. 

Rượu vang được làm từ nho Baga có hương vị của quả mâm xôi đen, lý chua đen, anh đào khô, cacao và mận đen. 

6. Xinomavro

Xinomavro là loại nho được sử dụnhg làm rượu vang đỏ. Loại nho này chủ yếu được trồng ở Naousa, Goumenissa, Amyntaio, Rapsani, Trikomo, Siatista, Velventos. Rượu vang đỏ được làm từ Xinomavro ở vùng Naousa đã trở thành một trong những loại rượu quan trọng và được đánh giá cao ở Hy Lạp. Chỉ định xuất xứ được bảo vệ của Naousa (PDO) được thành lập vào năm 1971 và yêu cầu sử dụng 100% nho Xinomavro.


Nguồn: Sành Rượu

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
 • "Những chai rượu Cuvée danh tiếng nhất từ The Champagne Masters 2023"

  Dưới đây là top những loại rượu Brut Non-Vintage Cuvee nhận được giải thưởng và đánh giá cao từ cuộc thi The Champagne Masters 2023
 • Cru là gì?

  Cru là một thuật ngữ rượu vang dùng để chỉ một vườn nho, nhóm các vườn nho hoặc làng sản xuất rượu có chất lượng cao. Đây là một từ tiếng Pháp được dịch theo nghĩa truyền thống là "tăng trưởng". Thuật...
 • Phong cách rượu vang đỏ vùng Bordeaux

  Rượu vang đỏ vùng Bordeaux là sự pha trộn giữa Cabernet Sauvignon và Merlot cùng một số loại nho khác có nguồn gốc từ vùng Bordeaux miền tây nước Pháp. 
 • 20 vùng sản xuất rượu vang Ý

  Vang Ý được cả thế giới biết đến vì sự đa dạng. Phong cách vang Ý gần giống vang Pháp. Sản lượng rượu vang Ý vào khoảng 40-50 triệu lít mỗi năm và chiếm gần 1/2 sản lượng rượu vang thế giới với hơn 1 ...
 • Sự khác nhau giữa phân Hạng Doc, Docg, Igt Và Vdt trên nhãn rượu vang ý

  Bạn có thể xác định được chất lượng của một chai rượu bằng cách chỉ nhìn trên nhãn chai không? Điều này sẽ không chắc chắn, nhưng hầu hết các quốc gia sản xuất đều có hệ thống ghi nhãn nhằm giúp người...

Thông tin liên hệ

Hotline: +84 919 896 059

Email: hello@fnbdirector.com

 

Yêu Rượu - Tạp chí Vang & Whisky @Copyright 2021