logo_trong_suot_web
horeca_business_school

Kinh nghiệm gọi rượu khi đi bar dành cho phái đẹp

Trước khi đi uống rượu với phụ nữ, hãy nhớ rõ một sự thật rằng cho dù một cô gái có thể trẻ tuổi và ít kinh nghiệm hơn, cô ấy vẫn luôn có sự nhạy cảm của một người phụ nữ. Và phụ nữ luôn là một trong những người đánh giá đàn ông một cách thực tế và khắt khe nhất.

Gọi rượu gì cho phụ nữ khi đi bar?

Nếu chỉ sử dụng một vài mánh khoé để lấy le hoặc phô trương thì khả năng bị phản tác dụng luôn là rất cao. Thế nên, thay vì tìm kiếm một vài mánh khoé hay những loại cocktail dễ nhớ trên đầu ngón tay để gọi, bạn hãy từng bước trở thành một người am hiểu về cocktail và hiểu tâm lý phụ nữ. Việc ấy sẽ giúp bạn trở thành một con người tinh tế, có nội dung và có được sức hấp dẫn tự nhiên với phái đẹp.

Phụ nữ thường không phải những người thích uống rượu hoặc sành sỏi về rượu. Nhưng đó chỉ là số đông. Vẫn luôn có một số ít những người đã uống đủ nhiều để tìm ra gu thưởng thức của mình. Việc bắt đầu bằng câu hỏi “Em thường uống gì?” là một hành động hết sức tự nhiên. Ai cũng cần phải hiểu con mồi hay cuộc săn của mình trước khi nghĩ đến chuyện đặt bẫy.

Bí quyết gọi rượu cho phái đẹp khi đi bar 3

Chỉ bằng câu hỏi ấy, ít nhất chúng ta sẽ có thể đánh giá được 3 điều. Thứ nhất, cô ấy có chịu được những đồ uống với nồng độ cồn khá cao không? Thứ hai, cô ấy là một người thích tìm kiếm những loại cocktail mới lạ hay là chỉ đơn thuần là thích những loại cocktail nhẹ nhàng, vui mắt kiểu nữ tính? Và thứ ba, quan trọng nhất, cô ấy là một người như thế nào và câu chuyện này rồi sẽ đi đến đâu?

Hai câu hỏi là đầu tiên sẽ là gợi ý về cách chọn rượu hoặc mời rượu một người phụ nữ. Câu thứ 3, đòi hỏi sự tinh tế của một người nhiều nhất, và không phải ai cũng có thể áp dụng nhuần nhuyễn điều thứ 3 này, nhưng đó là vấn đề của bạn.

Thông thường, phụ nữ trẻ sẽ không thích uống những loại cocktail có base từ rượu mạnh hoặc thành phần rượu chiếm đến 2/3. Rượu mạnh sẽ tạo vị nền khá gắt và khiến họ sợ. Nhiều cồn quá cũng khiến người uống dễ say sớm và lúc ấy họ sẽ bị mất cảm giác về sự an toàn. Cũng là một điều tối kỵ trong việc tiếp xúc với người lạ hoặc là hẹn hò lần đầu.

Có một số cô gái rất thích theo đuổi một cuộc chơi đầy phấn khích, nhưng nếu cô ấy là mẫu người như thế thì bạn sẽ không cần đến câu hỏi trên để dò tính cách bởi vì điều ấy đã thể hiện rõ từ bên ngoài. Chuyện đi ăn gì, uống gì, thưởng thức cái gì ở đâu cô ấy cũng đã quá rõ. Theo bạn thì một người phụ nữ như thế có muốn để người đàn ông nào quyết định thay cho mình không? Thế nên hãy cứ để cô ấy tự do lựa chọn những gì mình thấy thoải mái nhất. Còn bạn sẽ là người mà cô ấy muốn xem bản lĩnh thực sự lẫn con người bên trong và sự am hiểu tinh tế ở mức nào. Đừng múa rìu qua mắt thợ.


Gọi rượu gì cho phụ nữ khi đi bar

Còn trở lại với số đông phụ nữ, họ không thích đồ uống có nhiều cồn, và họ sẽ nghĩ những loại cocktail có thành phần với 2/3 hoặc 1/2 là nước hoa quả sẽ dễ uống và thoải mái hơn rất nhiều. Họ chỉ cần một chút cồn để có cảm giác lâng lâng chuếnh choáng nhẹ nhàng. Và rõ ràng là họ cũng không ngồi với bạn chỉ để uống rượu. Thế nên trong trường hợp này rượu chỉ mang giá trị gần giống “một loại đồ uống dễ chịu”.

Thông thường mỗi lần đi uống cocktail một người chỉ nên uống khoảng 3 ly. Chừng đó là đã đủ để say kha khá. Phụ nữ có rất nhiều người chỉ uống 2 ly vì muốn kiểm soát mức độ say của mình. Thế nên, trình tự chọn 3 ly đó thường sẽ là 2 ly đầu để tạo mood và ly cuối thật nhẹ nhàng để hạn chế cảm giác say.

Ly đầu tiên hãy chọn một loại cocktail với lượng rượu chỉ khoảng 1/3 để câu chuyện có thể bắt đầu nhẹ nhàng. Bạn có thể hỏi cô gái ấy liệu có muốn thử một loại đồ uống mạnh hơn với 1/2 thành phần là rượu không ở ly thứ 2. Nếu câu chuyện không có vẻ là sẽ kéo dài lâu và người đó không hề có một ý định thân mật hơn nào với bạn thì có thể đi thẳng tới ly thứ 3 êm dịu để chuẩn bị kết thúc một cuộc hẹn.

Bí quyết gọi rượu cho phái đẹp khi đi bar 4


Không phải ai cũng có một niềm yêu thích đặc biệt với chuyện uống rượu hoặc thưởng thức những loại cocktail ngon. Nếu họ có biểu hiện phấn khích hơn, tự do hơn và bắt đầu chia sẻ nhiều hơn thì bạn có thể tin tưởng rằng đây là cô gái mà sẽ uống với bạn 3 ly.

Khoảng cách từ 2 ly đến 3 ly cũng chính là thứ ngầm thể hiện mức độ hứng thú của cô ấy với bạn hoặc câu chuyện của cả hai ngày hôm nay đủ thú vị để cô ấy muốn nán lại thêm và mong đợi vào một điều gì đó xa hơn nữa.

Về danh sách những loại cocktail để dành cho từng tình huống, xin mời các bạn đón đọc trong những bài tiếp theo về series này nhé.


Theo: The Gentlemen Club /Menback

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Yêu Rượu - Tạp chí Vang & Whisky @Copyright 2021