logo_trong_suot_web
horeca_business_school

The Gin Master 2023

Được tổ chức hàng năm, The Gin Master là một trong những cuộc thi nếm thử lớn nhất trong The Global Spirits Masters Competitions (GSMC), tại đây ban giám khảo sẽ nếm thử hàng trăm loại Gin với mức giá và danh mục khác nhau.

Năm nay, The Gin Master được tổ chức tại Home House - Private Member's Club và sẽ là cuộc thi đầu tiên trong số hai cuộc thi thử rượu Gin, và cuộc thi thứ hai sẽ được tổ chức vào tháng 11.

Mười nhóm đã tập hợp lại để nếm thử vào tháng 5 năm 2023, bao gồm các nhà báo, người mua, người pha chế và chuyên gia rượu mạnh. Hội đồng đầu tiên gồm Melita Kiely, biên tập viên của The Spirits Business và chủ tịch của The GSMC, Will Keogh, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Woolf Drinks, và Clinton Cawood, nhà văn về rượu mạnh.

Hội đồng thứ hai, do Nicola Carruthers, phó tổng biên tập của The Spirits Business chủ trì, bao gồm Herchelle Perez Terrado, giám đốc Quan hệ đối tác đồ uống; Laurence Baker, tổng giám đốc khách sạn The Nest at Treehouse; và Nick Larsson-Bell, người mua cao cấp, Harvey Nichols. Sarah Miller, người sáng lập blog Gin A Ding Ding , chủ trì một nhóm khác, bao gồm: Ian Wisniewski, nhà văn tự do và Emma Stokes, 'con khỉ trưởng' tại Gin Monkey.

Một hội thảo khác do Bryan Rodriguez-Curtis, người mua rượu vang và rượu mạnh tại Harvey Nichols làm chủ tịch, cùng với sự tham gia của: Ruchira Neotia, đối tác tại Collectivino; Alan Uresti, trưởng bộ phận pha chế tại Annabel's; và Dan Greifer, quản lý quán bar tại The Proofing Room tại Milroy's of Spitalfields.

David T Smith, nhà tư vấn rượu mạnh, nhà văn và đồng sáng lập của Craft Distilling Expo, đã chủ trì một nhóm khác. Thành lập ban hội thẩm của ông gồm có: Anne Jones, chuyên gia về đồ uống tại Waitrose; và Keegan Menezes, nhà tư vấn đồ uống.

Các giám khảo khác gồm Elise Craft, Mc Whiskey Squad, Stephen Kennard, cố vấn tại SMJK Consulting; và Allison Strydom, người sáng lập GinSquares.

Antony Moss MW dẫn đầu nhóm này, còn có Angelo Sparvoli, trưởng quầy pha chế, St James Bar; và Graham McAteer, người đứng đầu tại Craft Gin Club. 

Một hội thảo khác được thành lập gồm có: chủ tịch Karen Taylor, đồng sáng lập blog Whiskey For Everyone ; Ben Thapa của Ginscentive/Highginx; và Claire Filer của The Filer Files. Một nhóm khác được thành lập gồm: Marie Cheong‐Thong of The Larder at 36; Masha Twemlow, cộng tác viên tại International Drinks Specialists; và Tobias Gorn, đồng sáng lập và đối tác cấp cao của International Drinks Specialists, người chủ trì hội thảo.

Dimple Athavia, người sáng lập All Things Drinks, chủ trì một nhóm bao gồm: Joyce Chou, giám đốc dự án dịch thuật tại Wine & Spirit Education Trust (WSET); và Sara Jane Eichler, người sáng lập Negroni Club UK.

Cuộc thi bắt đầu với dòng Gin - Standard, với 2 huy chương Vàng được trao cho Saaremaa Dry Gin "với nốt hương bách xù và cam thảo”, và Sinestesia London Dry Gin, được khen ngợi vì "hương thơm của hoa và hương vị mượt mà, phức hợp". Hai huy chương Bạc đã hoàn thành danh mục này. 

Đến với dòng Premium Gin có giá từ £16 đến £20, đã ghi nhận một huy chương Vàng và ba huy chương Bạc. Chai nhận huy chương vàng là Tolmanns Premium Dry Gin được Wisniewski mô tả là có “hương thơm tươi mát, đậm đà với chút hương của cây bách xù và hạt hồi, lan tỏa đến bánh trứng đường chanh”. 

Chuyển khung giá sang loại chai Super Premium, ban giám khảo đã tìm ra ba chai đoạt huy chương Master. Loại đầu tiên, Hernö Pink Btl Gin, được Craft ca ngợi là “một loại rượu gin cổ điển được chế tác khéo léo - tươi và sáng, mùi cây bách xù trên vòm miệng với vị cam quýt chín cân đối độc đáo”.

Master thứ hai trao cho Bathtub Gin Damson & Bay, chai Gin này đã gây ấn tượng với Smith bởi “hương thơm nồng nàn, vị khá ngọt, cân bằng. Master cuối cùng dành cho chai Mermaid Gin, được mô tả là “loại rượu gin mềm mại và đậm đà hương vị thảo mộc. Khung giá này gồm 22 giải Vàng và 11 giải Bạc.

Trong số những chai đoạt giải Vàng có 135°East Hyogo Dry Gin, với “hoa cam thơm nhẹ và nước cốt chanh”, Westbourne Gin “thảo dược và hương cỏ” của Martin Miller, Naud Distilled Gin, được ca ngợi là “tươi và hấp dẫn”, Jaffa Cake Rượu Gin “hương cam sô-cô-la”, loại rượu “cân bằng tinh tế” The Botanist Islay Dry Gin, với “hương thông tươi” và Skagerrak Nordic Dry Gin, “cay với rau mùi và cây bách xù”.

Phân khúc ultra premium với giá trên £36,  Sáu huy chương Master đã được trao, trong đó có ba huy chương cho Nhà máy chưng cất Hernö Gin của Thụy Điển cho chai Hernö Gin, Hernö Juniper Cask Gin và Hernö Navy Strength Gin. Ba huy chương còn lại cho chai Bloom Signature Gin, Lin & Lime Gin và Ginking's Hill -Original.

Tiếp theo là Nineteen Golds, trong đó có 9 Moons Gin của Martin Miller, được ca ngợi vì “vị nồng nàn và tươi mát trong vòm miệng với hương vị mượt mà, nhẹ nhàng của gỗ”, Silent Pool Gin, với “chất vị đậm đà và kết cấu hơi sắc nét”, Downpour Scottish Dry Gin, được yêu thích vì “hương hoa nồng nàn, trái cây và hậu vị cay ngọt kéo dài”, Ki No Bi Kyoto Dry Gin, “vỏ chanh và cây bách xù trên mũi cùng với rau mùi hạt dẻ”, và “mượt mà và êm dịu” Labyrinth Gin. Dòng này kết thúc với tám huy chương Bạc.

London Dry là hạng mục tiếp theo được nếm thử,  sáu huy chương Master được phát hiện. Trong số đó có Xin Gin, Hernö Gin, Mallard Point London Dry Gin, Home House Gin, Heaven & Hell London Dry Gin Kocbek, và 58 and Co London Dry. Kết thúc vòng này với 25 huy chương Vàng và 21 huy chương Bạc. 

Chuyển sang dòng Contemporary, ban giám khảo đã tìm ra 8 huy chương Master. 

Chiếc đầu tiên được trao cho Beefeater 24, đã gây ấn tượng với Rodriguez-Curtis, anh cho biết: “Mùi hương tinh tế và mềm mại ngay từ đầu, mùi cây bách xù nhẹ, mùi cam quýt. Một loại rượu Gin cân bằng và êm dịu trong vòm miệng."

Huy chương Master thứ  2 cho chai Hernö Juniper Cask Gin, Twemlow cho biết “hương thơm đậm đà, phức hợp từ bách xù đến hương cam quýt.” Cùng nhận huy chương Master còn có chai Muff Gin, Amberches Christmas, Tempus Two Shiraz Gin, Hapusa Himalayan Dry Gin, Four Pillars Olive Leaf và Four Pillars Spiced Negroni. Bên cạnh đó còn ghi nhận 28 huy chương Vàng và 23 huy chương Bạc. 

Những loại rượu Gin đoạt được huy chương Vàng bao gồm Renais với “vị cam quýt và hương vị cây bách xù và bạch chỉ”, Four Pillars Rare Dry Gin với “vỏ chanh ngọt ngào và hương vani kem”, Lady Trieu Mekong Delta Dry Gin, Etsu Pacific Ocean Water được khen ngợi vì “sự kết hợp ngọt ngào và muối”, Sir Edmond Gin với hương vị “vani ngọt ngào và bánh bông lan chanh tươi”, và Affinty Gin, được ca ngợi vì “có vị trái cây và vị cay với vị ớt chuông tươi” ”.

Dòng Old Tom nhận về ​​hai huy chương Vàng cho chai Old Tom Gin của Nhà máy chưng cất LydenHerno và Herno Old Tom Gin.

Peddlers Barrwel Aged Gin đã giành được huy chương Master nhờ sự cân bằng giữa hương vị. Four Pillars Whiskey Barrel Gin được yêu thích nhờ hương hương vị Sherry đậm đà , bánh cà phê và quả óc hó cùng nốt hương vani mềm mại. London No1 Sherry Cask được đánh giá cao nhờ hương vị nhẹ nhàng, tươi mát với sự cân bằng hoàn hảo. Tolmanns Barrel Aged Gin cũng mang về Huy chương Master với gia vị mềm, kẹo bơ cứng và trái cây. Huy chương Master cuối cùng dành cho chai Greater Than Broken Bat Gin. Vòng này với hai huy chương Vàng và một huy chương Bạc.

Ba Huy chương Vàng đã được trao trong vòng tiếp theo – Organic. L'Acrobate mang đến “mùi phức hợp với muối biển, rất tươi và tinh tế”, trong khi Truce of Gin mang đến “rất nhiều hương thông tươi, đất, cam thảo”. Huy chương Master cuối cùng cho chai Hernö Old Tom Gin, được khen ngợi vì “rau mùi trên mũi”. 

Phân khúc Microdistillery, đã tìm ra huy chương Master cho chai Herno Navy Strength Gin, được đánh giá hương vị mịn màng ở mức nồng độ cồn 57% ABV cùng hương thảo dược. Tiếp theo là 5 huy chương Vàng cho chai Xibal Gin, Copperpenny Distilling Gin 005, Herno Gin, Herno Old Tom Gin và Herno Pink Btl Gin. Kết thúc đã ghi nhận 4 huy chương Bạc. 

Đối với dòng Navy Strength, Hai Master đã giành cho Navvy Gin và Herno Strength Gin. Hơn nữa, dòng này còn ghi nhận 5 Huy chương vàng cho chai Plymouth Navy Strength Gin, Ki No Bi Sei Kyoto Dry Gin, Wentworth East, The Green Vault-Strength Dry Gin và Four Pillars Navy Strength Gin. Kết thúc với 5 huy chương Bạc. 

Với dòng PinK Gin, đã tìm ra huy chương Master cho chai Mirabeau Dry Gin. Eichler nhận xét: "hương thơm tinh tế với hương hoa, bách xù và trái cây tuyệt vời."

5 Huy chương vàng được ghi nhận cho chai Pinkster "ngọt ngào và cay nồng", Listoke Cacao & Rapsberry Gin với "sô cô la sữa và kem dâu", Xibal Equinox Gin với "hương thơm tinh tế, đậm đà và trái cây". Pure Origin Tasmania Pink Gin và Collesi Pink Gin với hương thơm hấp dẫn cùng hương vị mịn màng trong vòm miệng. Bốn Huy chương Bạc cũng được trao cho vòng này.

Đối với dòng Flavoured Gin, 21 Huy chương Vàng và 33 Huy chương bạc được trao. 

Cuộc thi kết thúc với dòng Liqueur Gin, hai huy chương Master đã giành cho chai Edinburgh Gin Elderflower Liqueur được khen ngợi bởi "mùi hương cơm cháy dễ chịu, tươi mát trên mũi. Vị rượu ngọt tuyệt vời với nốt hương cam quýt sống động, cân bằng hoàn hảo. 

Edinburgh Gin Rhubarb and Ginger Liqueur cũng đã đoạt được huy chương Master được Neotia khen ngợi: “Gừng kết hợp đặc biệt với bách xù đã mang đến  đặc tính gia vị rất cân bằng cho vị ngọt.”

Nguồn: sanhruou.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
  • Bottled-In-Bond (BIB) là nhãn dành cho đồ uống chưng cất do Mỹ sản xuất đã được ủ và đóng chai theo một bộ quy định pháp lý có trong tiêu chuẩn nhận d...
  • Tequila Pop là một loại cocktail thường được phục vụ trong ly Shot. Nó là một thức uống phổ biến cho những buổi tiệc sôi động, là cách nhanh nhất để t...
  • Rượu Cachaca là một loại rượu chưng cất được làm từ nước mía tươi. Còn được gọi là Pinga, Caninha và các tên khác, đây là loại rượu phổ biến nhất...
  • Lĩnh vực rượu Rum ngày càng chứng minh được vị thế của mình, vì những sản phẩm tham gia vào The Rum & Cachaca Masters năm nay đã cho thấy sự xuất ...
  • Cách uống Tequila truyền thống ở Mexico là uống trực tiếp không có kết hợp cùng muối và chanh. Ở một vài vùng thì người ta lại thường uống với mộ...

Yêu Rượu - Tạp chí Vang & Whisky @Copyright 2021