logo_trong_suot_web
horeca_business_school

The Intrepid đạt kỷ lục Guinness thế giới - Chai whisky lớn nhất

The Intrepid, chai rượu đã được kỷ lục Guinness thế giới chứng nhận là chai rượu lớn nhất thế giới. Đây là chai rượu whisky 32 năm tuổi đến từ nhà máy chưng cất nổi tiếng bậc nhất, Macallan. Với chiều cao 1m8 và dung tích 311 lít (tương đương 444 chai rượu 700ml), The Intrepid đang tạo nên cơn sốt chưa từng có trong giới sưu tầm và một lần nữa khẳng định sự độc đáo của những nhà sáng tạo whisky thế giới. 

Mang ý nghĩa kỉ niệm những chuyến du hành vượt thời gian của những nhà thám hiểm lừng danh, vào tháng 9/2021, nhà đóng chai nổi tiếng Duncan Taylor Scotch whisky đã kết hợp hai thùng gỗ sồi Mỹ 6986 và 6992, chứa đầy rượu whisky do Macallan chưng cất vào năm 1989 để tạo ra The Intrepid. 2 thùng rượu đã cùng nhau trưởng thành trong nhà kho của Macallan trong hơn 3 thập kỷ. Sau đó, chúng đã được chọn lọc cẩn thận để kết hợp với nhau và tạo nêm một trải nghiệm khó quên. Họ đã mất gần một giờ đồng hồ mới đổ đầy rượu vào chai. 


Rượu được tạo ra từ loại mạch nha màu vàng nhạt, có mùi thơm nhẹ nhàng của hương táo nướng, lê, hạnh nhân, ngọt ngào và ấm áp. 

Sau khi quá trình hoàn tất, họ đã rót rượu vào chai khổng lồ với nhãn dán đặc biệt in ảnh của 11 nhà thám hiểm nổi tiếng thế giới: Ranulph Fiennes, Robin Knox-Johnston, Geoff Wilson, Karen Darke MBE, Olly Hicks, Sarah Outen MBE, Dwayne Fields FRGS, Levison Wood FRGS, Felicity Aston MBE, Jamie Ramsay và Will Copestake.

Chuyến thám hiểm của họ đã trải dài qua nhiều thập kỉ và trên mọi ngóc ngách của thế giới. Họ là minh chứng cho sự can đảm và tháo vát của con người trên hành trình chinh phục của mình. Họ cũng đã minh chưng rằng, chỉ cần bạn có ước mơ thì dù cho có là ở đâu, xa xôi cách trở hay khó khăn như thế nào bạn cũng sẽ có khả năng biến những ước mơ đó thành sự thật.

The Intrepid hiện nay đang thu hút sự quan tâm đáng kể trên toàn cầu bởi vì nó chắc chắn là một chai rượu tiền không thể mua được và đại diện cho một bộ sưu tập có một không hai.

Nguồn: sanhruou.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Yêu Rượu - Tạp chí Vang & Whisky @Copyright 2021