logo_trong_suot_web
horeca_business_school

Top 10 The Cognac Masters 2023

Từ những loại rượu có hương vị phong phú, đậm đà cho đến những biểu hiện tinh tế và thanh tao - nhưng chai rượu Cognac đã giành được những giải thưởng này hoàn toàn xứng đáng. 

Cognac là dòng rượu nổi tiếng toàn cầu về chất lượng sản phẩm. Các nhà sản xuất đã trải qua hàng thế kỉ để hoàn thiện nghệ thuật pha chế rượu Coganc - và The Cognanc Masters 2023 là dịp để vinh danh những sản phẩm xuất sắc trong ngành. 

Tại The Carriage trong khách sạn Great Northern ở London, các ban giám khảo sẽ được tập hợp để tiến hành buổi nếm thử.

Ban giám khảo được chia thành hai hội đồng, hội đồng đầu tiên được dẫn dắt bởi Melita Kiely, biên tập viên của The Spirits Business và chủ tịch của The Global Spirits Masters Competitions (GSMC) . Tham gia cùng gồm có Ruchira Neotia, Partner– Collectivino; và Ed Bates, người sáng lập Distilled London.

Nhóm hai do Matt Chambers, nhà văn về rượu mạnh và là người đồng sáng lập blog Whiskey For Everyone chủ trì. Các thành viên khác gồm Evan Prousaefs, quản lý quán bar tại Sexy Fish; và Tiến sĩ Winnie Bowman, chuyên gia về rượu vang Cape, nhà phê bình và nhà văn về rượu vang và rượu mạnh.

Dưới đây là danh sách top 10 The Cognac Masters 2023  

1. Courvoisier VSOP 


Loại Coganc này được phối trộn từ bốn Crus và được thiết kế để thể hiện tính linh hoạt và tính chất đa tầng của nhà House of Courvoisier. 

Được đóng chai ở mức 40% ABV, Courvoisier VSOP được bán lẻ với giá khoảng 43 bảng Anh (54 đô la Mỹ).

2. D’Ussé VSOP


Trong dòng VSOP - Super Premium heat, các loại rượu Cognac có mức giá từ £51 (US$64) đến £70 (US$88) đã được nếm thử, chai D'Usse VSOP đã giành được huy chương Master vì đã gây ấn tượng với ban giám khảo bằng hương vị thanh tao cùng các nốt hương của hoa quả và gia vị.

Cognac được ủ tối thiểu 4 năm rưỡi trước khi được đóng chai ở mức 40% ABV. 

3. Larsen XO


Với sự pha trộn của 60 loại rượu eaux-de-vie khác nhau từ Fin Bois và Petite Champgane, Larsen XO đã giành được huy chương Master trong hạng mục XO - Super Premium heat. 

Chambers cho biết rượu mang đến hương thơm của hoa quả và gia vị. Trên vòm miệng, hươmg vị caramen và trái cây nhiệt đới cùng nốt hương dầu cam và nho khô.

Rượu được đóng chai ở mức nồng độ cồn 40% ABV và được bán lẻ với mức giá khoảng 100 bảng Anh (125 đô la Mỹ) 

4. Martell XO

Martell Xo là sự kết hợp từ Grande Champagne với Borderies Crus. Chai rượu này đã giành được huy chương Master trong hạng mục XO - Ultra Premium heat. 

Chai rượu này gây ấn tướng với khẩu vị hài hòa và thanh tao cùng với hương vị trái cây và gia vị cùng nốt hương thảo mộc tươi mát. Được đóng chai ở mức 40% ABV và được bán lẻ với giá khoảng 180 bảng Anh (225 đô la Mỹ) mỗi chai.

5. Cognac Frapin Millesime 1990


Chai Cognac 30 năm này đã xuất sắc mang về hai giải thưởng huy chương Master và Coganc Taste Master. Rượu không được lọc lạnh và được đóng chai ở mức nồng độ cồn 41,8% ABV, chai Cognac này được đưa vào danh mục Vintage - Single Cru, được mô tả quyến rũ, sang trọng với các nốt hương của hoa quả nhiệt đới đào mơ, gia vị và quế. 

6. A de Fussigny XO


Rượu A de Fussigny XO Fine Champagne đã thu hút sự chú ý của ban giám khảo với hương thơm hấp dẫn của hoa quả nhiệt đới và gia vị đất, da sơn dương, hộp xì gà cũ và nốt hương tiêu."

7. Remy Martin XO


Hương thơm bùng nổ của “cà phê, sô cô la ”, cùng hương vị của các loại gia vị và trái cây. Rémy Martin XO là dòng Signature của Baptiste Loiseau, sự phối trộn hàng trăm loại eaux-de-vie. Cognac XO chỉ nên uống nguyên chất, không pha thêm bất cứ thứ gì, cho dù là đá viên hay nước tinh khiết.

8. Jean Fillioux – Tres Vieux ExtraRượu mang đến các nốt hương nho khô và kẹp cam cùng gia vị nướng. Được sản xuất độc quyền với rượu eaux-de-vie của Grande Champagne, loại rượu Cognac này có 40% ABV và được bán lẻ với giá khoảng 80 bảng Anh (100 đô la Mỹ).

9. Branson Cognac VSOP Grande Champagne

                                

Những sản phẩm đoạt huy chương vàng đáng chú ý bao gồm Branson Cognac VSOP Grande Champagne, thương hiệu được thành lập bởi rapper 50 Cent. Cognac được ban giám khảo mô tả là “có hương trái cây, thanh lịch và sôi động”.

Rượu được trưởng thành từ bốn đến bảy năm. Đóng chai ở mức 40% ABV, Branson Cognac VSOP Grande Champagne được bán lẻ với giá khoảng £85 (US$107).

10. Camus XO


Với nồng độ cồn 40%, ban giám khảo đã bị ấn tượng bở hương vị phức hợp của chai rượu này. Rượu mang đến hương thơm của trái cây, chẳng hạn như hạt mơ và cam đắng, cùng với trái cây nhiệt đới và một chút ca cao. Kết cấu mềm mượt điểm xuyến thêm hương vị mật ong với hương thơm cay nồng, thơm ngon.

Nguồn: thespiritsbusiness/sanhruou.com
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
  • Rượu Cachaca là một loại rượu chưng cất được làm từ nước mía tươi. Còn được gọi là Pinga, Caninha và các tên khác, đây là loại rượu phổ biến nhất...
  • Với sự phổ biến của loại cocktail Negronis, rượu Vermouth ngày càng được ưu chuộng cũng như các loại rượu mạnh đặc biệt khác chẳng hạn như aquavit, pi...
  • Lĩnh vực rượu Rum ngày càng chứng minh được vị thế của mình, vì những sản phẩm tham gia vào The Rum & Cachaca Masters năm nay đã cho thấy sự xuất ...
  • Cuộc thi Travel Retail Master 2023 đã được tổ chức tại Upstairs tại Langn's ở Mayfair, London. Ban giám khảo bao gồm 14 người, dẫn đầu bởi Melita Kiel...
  • Umeshu (梅酒) là một loại rượu mùi Nhật Bản được làm bằng cách ngâm quả mơ ume (khi còn xanh và chưa chín) trong rượu (焼酎, shochu ) và đường. Nó có vị c...

Yêu Rượu - Tạp chí Vang & Whisky @Copyright 2021