logo_trong_suot_web
horeca_business_school

THẾ GIỚI VANG

 • Fortified Wine là gì?

  Fortified Wine - vang cường hóa, là dòng vang lên men 1 phần đường dịch quả, sau đó cho rượu mạnh vào để kết thúc quá trình lên men. Dòng vang này thường có độ cồn cao.  Loại vang này có vị rất hấp dẫn.
 • Các thuật ngữ hay sử dụng trong ngành rượu vang

  Đối với những người yêu vang và thích thú tìm hiểu về thứ rượu tốt cho sức khỏe này hẳn bạn đã từng nghe thấy nhiều người khác sử dụng những từ thuật ngữ mô tả rượu vang, vậy bạn đã hiểu được những thuật ngữ cơ bản đó rồi chứ?
 • Chọn rượu cho dịp Tết

  Lựa chọn rượu  làm quà cho mùa tết ắt hẳn làm nhiều người đau đầu mỗi dịp tết về. Câu hỏi thường đặt ra là mua rượu gì? ở đâu? và ngân sách? Sau đây Sành rượu sẽ tư vấn từng vấn đề cụ thể cho quý vị.
 • Thuế nhập khẩu rượu Vang, rượu mạnh về 0% sau hiệp định thương mại tự do Việt Nam - Eu

  Việc Hiệp định thương mại tự do giữa Liên minh Châu Âu và Viet Nam được nghị viện Châu Âu chính thức thông qua ngày 12/02/2020 và chờ Quốc hội VN phê chuẩn là đủ điều kiện có hiệu lực. Dự kiến có hiệu lực thi hành vào tháng 7/2020. Hiệp định có nhiều nội dung, tuy nhiên Sành rượu đề cập sau đây có liên quan đến ngành bia rượu Việt Nam là: 
 • Độ ngọt của rượu vang và giống nho

  Vị ngọt của rượu vang trước hết được xác định bởi nhà sản xuất rượu. Tuy nhiên, mức độ ngọt ngào của rượu vang theo xu hướng và có mức độ như nhau với giống nho đó. Độ ngọt của rượu vang dao động từ gần như không có đến 70% vị ngọt.
 • Rượu vang đỏ từ nhẹ đến đậm theo giống nho

  Rượu vang đỏ (hay gọi rượu chát), ngoài điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng thì giống nho là yếu tố chính quyết định đến độ đậm đà/mạnh hay rượu nhẹ/nhạt cho rượu.  Bảng dưới đây sắp xếp thứ tự độ đậm tăng dần từ trái qua phải. Từ đó quý vị lựa chọn phù hợp khẩu vị cũng như uống chai nào trước chai nào sau trong cùng buổi tiệc để đạt đến sự hoàn hảo nhất.
 • Nghệ thuật thưởng thức rượu vang

  Rượu vang sinh ra không phải để uống theo kiểu “nốc rượu” mà phải tận hưởng thật từ từ để cảm nhận bằng hết màu sắc, mùi vị, hương thơm và cả độ đắm của nó. Và để thưởng thức và cảm nhận giá trị của một ly rượu vang, hãy tuân thủ 5S bạn nhé!
 • Rượu vang ngon: Yếu tố độ cồn

  Câu chuyện vang ngon vang dở là một câu chuyện nhiều chủ đề. Hôm nay Sành rượu xin phân tích một chủ đề mà quý vị hay lầm tưởng đó là rượu vang có độ cồn cao ngon hơn chai rượu độ cồn thấp (rượu vang đỏ).  
 • Rượu vang: Niên vụ (Vintage)

  Đối với người thưởng vang, khái niệm niên vụ/vintage là yếu tố quan trọng và được chú ý cho việc ra quyết định thưởng thức, mua sắm hay lưu trữ. 
 • Pháp và 11 vùng rượu vang quan trọng

  Pháp nổi tiếng với rượu vang hảo hạng và có hơn 200 loại rượu vang bản địa để thưởng thức từ các vùng khác nhau của nước Pháp.

« 1 2 3 5 7 8 9 10 » ( 22 )

Yêu Rượu - Tạp chí Vang & Whisky @Copyright 2021