logo_trong_suot_web
horeca_business_school

Pha chế Cocktail Summer Mojito

Cocktail trái cây luôn là sự lựa chọn của rất nhiều người. Bởi vì hương vị thơm mát, giải nhiệt và rất dễ uống. Trong món cocktail Summer Mojito sử dụng các nguyên liệu trái cây nhiệt đới như: vải, dâu tây, ổi…

Vải là loại quả nhiệt đới rất được ưa chuộng, mùa vải đến, những loại thức uống từ vải lại lên ngôi. Và trong thế giới cocktail, kết hợp vải với những loại trái cây quen thuộc khác sẽ làm nên món Summer Mojito mát lạnh, mang cả mùa hè rộn ràng vào quầy bar. Đây sẽ là gợi ý rất tuyệt vời để bạn có thể pha chế cho các khách hàng nữ. Hương vị nồng nàn của rượu Rhum và vị chua thanh mát của trái cây sẽ khiến các nàng ngất ngây. Cùng xem ngay cách pha chế Summer Mojito từ Hướng Nghiệp Á Âu nhé!

Nguyên Liệu Chuẩn Bị

  • ½ trái chanh tươi
  • 3 trái dâu
  • 2 trái vải ngâm
  • Lá húng
  • 60ml rượu Rhum
  • 20ml syrup ổi
  • 10ml nước vải
  • Đá bào

Cách Pha Chế Summer Mojito Tròn Vị Mùa Hè

Bước 1: Dùng bình xịt rượu, xịt xung quanh miệng ly vừa làm ấm vừa có thể dùng đường bột phủ đều lớp rượu. Ta được một chiếc ly gợi cảm giác tràn đầy hương vị mùa hè mát lạnh.

Bước 2: Cho ½ trái chanh tươi vào ly, dùng chày dầm dầm sơ qua cho phần nước chanh tiết ra. Tiếp đến lần lượt cho 3 trái dâu tây chín, 2 trái vải ngâm vào ly. Dùng chày nhẹ nhàng dầm hỗn hợp này.

dầm sơ qua chanh

Bước 3: Đập nhẹ 3-5 lá húng cho vào. Sau đó là 60 ml rượu Rhum, 20ml syrup ổi, 10 mkl nước vải (phần nước vải này bạn lấy từ hộp vải ngâm đã sử dụng) vào ly.

nguyên liệu pha chế summer mojito

Cùng chuẩn bị nguyên liệu để pha chế Summer Mojito

Bước 4: Làm đầy ly với đá bào. Trang trí thật nhẹ nhàng với 1 cọng lá húng và 2 trái vải là hoàn thành.

trang trí cho cocktail

Trang trí thêm cho ly cocktail hấp dẫn

Một Số Mẹo Pha Chế Cocktail Ngon

– Khi trang trí cho đồ uống nói chung, cocktail nói riêng, bạn nên sử dụng những nguyên liệu có trong món đó. Nguyên liệu trang trí có thể sử dụng được để tăng giá trị của đồ uống.

– Tùy theo hương vị mà bạn lựa chọn kỹ thuật pha chế phù hợp. Đối với cocktail Summer Mojito muốn chiết xuất được hương vị trái cây tinh khiết, mọng nước thì kỹ thuật dằm nguyên liệu sẽ thích hợp. Bên cạnh đó, bạn có thể ứng dụng kỹ thuật shaker (làm lạnh, làm dịu hương vị đồ uống), khuấy (thường đùng dể thưởng thức cocktail mạnh)…

– Một ly cocktail ngon không thể bỏ sót 3 yếu tố hương – mỹ – vị, tức là uống ngon mà nhìn cũng đã mắt nữa.

Cách làm Cocktail đơn giản và không quá khó phải không nào? Ngoài vải và dâu tây, bạn cũng có thể linh hoạt chọn lựa những loại trái cây ôn đới, nhiệt đới khác để kết hợp với nhau. Hương vị trái cây hòa quyện ăn ý kết hợp với hương nồng nàn từ Rhum mang đến cho người thưởng thức một cảm giác bùng nổ rất tuyệt vời.

Nguồn: Hướng Nghiệp Á Âu

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Yêu Rượu - Tạp chí Vang & Whisky @Copyright 2021